Vào dịp hè, số lượng Ruồi Muỗi ngày càng nhiều. Bạn chỉ cần lơ là, không mắc màn cho trẻ khi ngủ thì sẽ rất dễ bị Ruồi Muỗi cắn. Nó gây nên những mẩn đỏ nổi quanh và cứ thế làm cho bé ngứa ngáy, khó chịu và dẫn đến việc la khóc om sòm. Bạn hoàn toàn không muốn điều đó xảy ra đúng  không nào?

Vậy khi bị muỗi đốt rồi làm sao để có thể giảm đau, bớt ngứa ngáy?

Loading interface...

Dưới đây là một vài cách bạn thử và áp dụng ngay nhé!

1. Nước Đá 

Nước đá giảm ngứa và sưng ngay lập tức. Khi phát hiện con bị muỗi đốt mẹ có thể nhúng khăn vào nước đá lạnh và chườm vào vùng da đó.

2. Dầu Dừa

Dầu dừa cũng là nguyên liệu có hiệu quả trong việc điều trị vết muỗi đốt cho con. Bôi dầu dừa lên phần da bị muỗi đốt sẽ giảm ngứa, sưng và vết đối sẽ chóng khỏi hơn nhiều.

3. Nước muối:

Nước muối có tính chất sát khuẩn, làm vết thương mau khô, mẹ chỉ cần pha nước muối hơi loãng rửa lên vết muỗi đốt của con thường xuyên sẽ giảm đau, ngứa hiệu quả

4. Mật Ong

Mật ong cũng là phương thuốc hay giải đáp câu hỏi của mẹ: Bé bị muỗi đốt phải làm sao? Mật ong bôi có tính chất kháng viêm, làm mềm da, giữ cho da không bị tổn thương nghiêm trọng. Mẹ chỉ cần bôi trực tiếp mật ong lên vết sưng tấy do muỗi đốt. 

5 Dùng Hành Tỏi

Cắt một vài lát hành và tỏi đắp lên vùng da bị muỗi đốt trong vài phút và rửa lại với nước sạch, đây là cách chữa vết muỗi chích cực kỳ hiệu quả theo dân gian. Tuy nhiên, vì hành tỏi có tính nóng nên mẹ hãy chú ý và cân nhắc khi sử dụng.

Trên đây là 5 cách đơn giản tại nhà mà được mọi người ưu tiên sử dụng nhất. Bạn thử và cho mình kết quả nhé!