1. Phim cách nhiệt ô tô là gì?


Phim cách nhiệt ô tô là loại phim cách nhiệt được sử dụng để dán lên kính ô tô giúp chống nắng nóng bảo vệ nội thất ô tô và sức khỏe người dùng. Phim cách nhiệt ô tô có cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau (hay còn gọi là tráng phủ nhiều lớp) tạo thành một tấm lọc các dãy quang phổ.


Theo nghiên cứu, nhiệt trong ánh nắng mặt trời sẽ được toả ra từ 3 nguồn chủ yếu: 57% từ tia hồng ngoại, 5% từ tia tử ngoại và 38% từ ánh sáng nhìn thấy. Phim cách nhiệt có thể lọc quang phổ, loại bỏ hơn 80% – 90% tia hồng ngoại và tia cực tím. Nhưng vẫn đảm bảo độ trong suốt, khả năng truyền sáng cao, giúp người lái quan sát dễ dàng, tính riêng tư khi sử dụng.


 

<​img></​img>


2. Có nên dán phim cách nhiệt ô tô?


Lợi ích của việc dán phim cách nhiệt ô tô giúp người ngồi trên xe tránh được những tác nhân gây hại. Phim cách nhiệt giúp ngăn UV, cản IR, bảo vệ da và nội thất ô tô trước những tác động tiêu cực của ánh nắng.


Giảm nhiệt độ bên trong: Phim cách nhiệt có khả năng cản nhiệt, giúp giảm nhiệt độ bên trong xe ô tô trong ngày nắng nóng. Điều này giúp tăng cường sự thoải mái và giảm việc sử dụng hệ thống điều hòa không khí, giúp tiết kiệm năng lượng và nhiên liệu.


Bảo vệ sự riêng tư: Để đảm bảo sự riêng tư trong xe, phim cách nhiệt có những mã sườn tối màu giúp cho xe của bạn vừa kín đáo vừa trở nên sang trọng và khỏe khoắn. Bên ngoài rất khó nhìn vào bên trong nhưng bên trong hoàn toàn có thể nhìn ra bên ngoài bình thường.


Giảm chói mắt: Phim cách nhiệt có khả năng giảm ánh sáng chói từ mặt trời, giúp tăng cường tầm nhìn và giảm nguy cơ mỏi mắt khi lái xe.


Bài viết chi tiết xem tại link:


https://www.globalwindowfilms.com.vn/post/dan-phim-cach-nhiet-o-to


Bài viết tham khảo:


https://www.globalwindowfilms.com.vn/post/nen-dan-phim-cach-nhiet-mau-gi