Chi phí niềng răng trong suốt bao nhiêu là vấn đề luôn thu hút nhiều sự quan tâm từ những khách hàng đang mong muốn tìm được phương pháp chỉnh nha hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh niềng răng trong suốt kèm chi phí cụ thể. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

1. Phương pháp niềng răng trong suốt được thực hiện như thế nào?

Niềng răng trong suốt được biết đến là phương pháp chỉnh nha tháo lắp, sử dụng khay niềng được làm từ nhựa y tế cao cấp thay cho hệ thống mắc cài và dây cung truyền thống. Những khay niềng này được thiết kế sao cho vừa khít với cấu trúc răng của bạn, giúp tăng hiệu quả nắn chỉnh cho răng. Từ đó, các khuyết điểm và tình trạng răng xấu có thể được cải thiện.

Một điểm đặc biệt trong cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt là khay niềng chỉ tác động lực kéo lên các vị trí răng cần chỉnh, không tác động cho cả hàm. Vì thế, khi sử dụng phương pháp này, mức độ đau đớn trong quá trình niềng răng sẽ được hạn chế so với các phương pháp khác. 

2. Ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt hiện nay đã trở thành phương pháp thu hút nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Để lý giải cho điều này, nội dung dưới đây sẽ liệt kê những ưu điểm vượt trội từ việc sử dụng khay niềng trong suốt mà bạn không nên bỏ qua:

2.1. Tính thẩm mỹ cao

Mối lo ngại thường thấy của khách hàng khi tham gia liệu trình niềng răng xuất phát một phần từ cảm giác sợ đau đớn, nhiều phần còn lại là do e ngại về ngoại hình khi phải đeo các loại mắc cài. Với niềng răng trong suốt, khách hàng có thể trải nghiệm sự thoải mái khi đeo những khay niềng màu trắng trong suốt, ôm sát răng, khiến bạn trông vô cùng tự nhiên. 

2.2 Tính dễ sử dụng

Với niềng răng mắc cài, nha sĩ luôn yêu cầu bạn phải thật cẩn thận trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, bạn còn phải tốn chi phí sắm sửa những dụng cụ và sản phẩm chuyên dụng để làm sạch mắc cài. Tuy nhiên, với niềng răng trong suốt, bạn sẽ tự do tháo lắp khi muốn để dễ dàng hơn trong giao tiếp, ăn uống và chăm sóc răng miệng. 

2.3 Rút ngắn thời gian điều trị

Những phương pháp niềng răng truyền thống thông thường sẽ được nha sĩ chỉ định thời gian điều trị kéo dài đến 3 năm. Tuy nhiên, với niềng răng trong suốt, bạn chỉ cần 3 - 9 tháng thì đã có thể nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt trên hàm răng của mình. Nhờ vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn để sớm có được vẻ ngoài mong muốn. 

3. Niềng răng trong suốt chi phí bao nhiêu?

Chi phí niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: mức độ phức tạp của khuyết điểm răng, cơ sở nha khoa,... Do đó, để biết thông tin cụ thể cho trường hợp của mình, bạn  nên đến thăm khám và nhận tư vấn với bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể được tư vấn răng miễn phí với Zenyum - thương hiệu Singapore được nhiều khách hàng tin tưởng. 

Với Zenyum, có hai giải pháp niềng răng trong suốt cho bạn lựa chọn, tuỳ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ hiện tại của răng. Cụ thể như sau:

  • Gói ZenyumClear™: Phù hợp với những bệnh nhân gặp vấn đề về răng từ nhẹ đến trung bình.
    • Chi phí: 37.000.000 VNĐ
  • Gói ZenyumClear™Plus: Phù hợp với những bệnh nhân gặp vấn đề về răng từ trung bình đến phức tạp.
    • Chi phí: 56.000.000 & 67.000.000 VNĐ