Chào các mẹ nhà mình,

Từ trước đến giờ mình vẫn nghe nhiều người nói rằng không nên ăn gạo đã qua chà xát, tức là gạo trắng, vì như vậy sẽ làm mất đi lớp cám. Vừa rồi mình có đọc cuốn sách "Nhân tố Enzyme" của nhà khoa học Shinya, có trích đoạn như sau: "Gạo trắng dù tốt đến đâu, cũng chỉ chứa một phần tư chất dinh dưỡng so với gạo lứt. Đặc biệt, trong phôi mầm gạo lứt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, thế nên, khi xay gạo để làm sữa, tôi luôn muốn giữ lại lớp mầm này".

Và mình còn biết thêm rằng ngoài các loại gạo lứt thông thường, thì còn có Gạo lứt huyết rồng - đây là loại gạo có sắc đỏ nâu, hạt mẩy hơn loại thường, chứa hàm lượng dinh dưỡng vượt trội. Trong cám gạo có nhiều chất xơ, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nên hệ miễn dịch luôn được thanh lọc, hỗ trợ người dùng sống khỏe mạnh và cân bằng nếu dùng mỗi ngày.

Mình gợi ý một vài cách lựa chọn thực phẩm liên quan đến gạo lứt huyết rồng như sau:

- Thứ nhất, lựa chọn gạo lứt huyết rồng nguyên hạt để tự chế biến. Mình sẽ chọn loại nào có thương hiệu, thông tin đầy đủ và đóng gói trong túi hút chân không, điều này giúp đảm bảo gạo không bị oxy hoá, bảo quản được lâu và giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng của gạo.

- Thứ hai, gần đây mình có thử sử dụng dòng ngũ cốc uống liền từ gạo lứt huyết rồng của Việt Ngũ Cốc. Khi uống mình thấy khá là thích vì mùi rất thơm và quan trọng là tiết kiệm thời gian so với việc tự làm mà vẫn có thể giữ được nguồn chất xơ và dinh dưỡng vốn có của loại thực phẩm này. Các chị em công sở bận rộn thì có thể cân nhắc giải pháp này nhé.

Ngoài dòng gạo lứt huyết rồng này, mình đang muốn thử các dòng ngũ cốc, yến mạch uống liền nguyên xơ khác. Các mẹ đang có sử dụng sản phẩm nào như vậy, gợi ý cho mình với nhé.

Cám ơn cả nhà ^^