Nhà thông minh là gì ?

Nhà thông minh (tiếng Anh là “Smart Home”) được cho là một ngôi nhà hoặc một công trình xây dựng được trang bị các hệ thống tự động hoặc bán tự động tiên tiến như :

 • Hệ thống chiếu sáng thông minh
 • Hệ thống cảnh báo an ninh
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Hệ thống tưới tự động
 • Điều khiển các thiết bị tự động ( theo dõi được tình trạng hoạt động của các thiết bị điện, gia dụng như bình nóng lạnh, điều hòa, rèm cửa….)

….. nhằm mục đích làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi, an toàn và tiết kiệm hơn.

hình ảnh

NHÀ THÔNG MINH GIÚP GÌ CHO CÁC BÉ:

Khi bạn xác định lắp đặt cho mình một ngôi nhà thông minh thì bạn đã là người có phong cách sống hiện đại rồi đó.

Lợi ích của nó mang lại cho các bé là rất lớn khi mà trong gia đình có thêm một thành viên nữa.

Giám sát những hoạt động của bé:

Để giám sát bé từ xa bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc camera thông minh, để quan sát bé dù bạn đang ở bất kỳ đâu, đang đi làm hay đang đi du lịch hoặc ngay cả khi bạn đang ở nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại camera, nhưng để có thể kiểm soát được bé bạn nên mua một chiếc camera có nhận diện khuôn mặt, cảnh báo chuyển động, theo dõi chuyển động, đàm thoại được 2 chiều. Những tính năng đó thường nằm trên các loại camera wifi không dây có sẵn trong hệ sinh thái nhà thông minh.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm thông minh:

Cảm biến giám sát môi trường là thiết bị được đặt trong nhà để giám sát nhiệt độ và độ ẩm. Khi nhiệt độ và độ ẩm được phát hiện vượt quá phạm vi cài đặt, thiết bị sẽ gửi tín hiệu báo động đến Bộ điều khiển trung tâm và gửi thông báo tới điện thoại thông minh của người dùng.

Các ưu điểm nổi bật để thiết bị này đáng bỏ tiền đầu tư có thể kể đến gồm:

 • Giúp bạn nhận biết sự thay đổi của nhiệt độ môi trường.
 • Kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà để từ đó đưa ra hành động thích hợp như bật, tắt điều hòa; bật, tắt quạt.
 • Nắm bắt được nhanh chóng, dễ dàng tình trạng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tại bất cứ căn phòng nào vì chúng được cập nhật trên app di động của bạn.
 • Chăm sóc sức khỏe cho bé và gia đình, cho những người thân yêu tốt hơn nhờ hiểu rõ các thông số môi trường để bạn nhanh chóng có các hành động điều chỉnh phù hợp.


   
hình ảnh

Thiết bị điều khiền điều hòa thông minh:

Kết hợp với cảm biến thông minh để điều khiển điều hòa luôn ở trang thái nhiệt độ ổn định:

Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối Internet, bạn có thể điều khiển được toàn bộ thiết bị hồng ngoại trong nhà như: Tivi, điều hoà, quạt, đầu kỹ thuật số,… . Bên cạnh đó bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, chế độ của điều hoà, bật/tắt tivi, chuyển kênh, tăng giảm âm lượng…dù bạn ở bất kỳ nơi đâu. Cho phép bạn lên lịch bật/ tắt các thiết bị theo nhu cầu , thói quen sinh hoạt của gia đình. Hoặc các thiết bị được thiết lập để tắt sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định, ví dụ như điều hoà. Giúp tiết kiệm điện năng, bảo vệ sức khoẻ cho bé và người thân.

Công tắc cảm ứng thông minh:

Nếu như công tắc thường bạn phải đến gần vị trí để tắt bật đèn, thiết bị thì với công tắc thông minh, việc bật tắt này bạn chỉ cần ngồi một chỗ, dùng giọng nói hay smartphone để bật tắt hoặc …chẳng phải làm gì vì những cảm biến trên công tắc tự động nhận biết chuyển động, âm thanh, ánh sáng v.v…để tự động bật tắt thay cho bạn. Ngoài ra bạn có thể hẹn giờ, bật tắt theo ngữ cảnh phù hợp với nhu cầu. Ban có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp nhất cho bé để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.

hình ảnh