Như bạn biết ruồi là vật trung gian gây ra hàng loạt các loại bệnh như thương hàn, tả, lỵ trực khuẩn, lỵ giun sán, tiêu chảy  lao, bại liệt, nhiễm trùng mắt,……

Loading interface...

Thật là khó chịu khi bữa ăn bị quấy rối bởi những con ruồi. Và chỉ cần một con đậu xuống thức ăn của bạn, ngay lập tức, bạn sẽ thấy hàng triệu vi khuẩn và mầm bệnh đã nhiễm vào đó sẽ hiện ra trong đầu bạn. Câu hỏi lúc này là liệu bạn nên tiếp tục ăn hay vứt ngay chúng vào sọt rác?

Ruồi được mệnh danh là “sứ giả truyền bệnh”, chúng đậu ở bãi rác, phân,… và vô tình hàng triệu con vi khuẩn đã bám vào chân của chúng. Sau đó ruồi về nhà đậu lên thức ăn của chúng ta. Các loài vi khuẩn cứ thế mà di chuyển từ ruồi qua thức ăn của chúng ta. Và cả CHẤT NÔN của nó nữa vì ruồi không có răng, chúng tiết ra một loại enzym để phân hủy thức ăn để làm món soup của nó.

Có thể bạn tưởng tưởng thật kinh khủng đúng  không nào?

Nhưng bạn đừng lo, một con ruồi và chỉ có 1 lần đậu duy nhất thì cũng chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu có nhiều con cứ tung tăng trên thức ăn của bạn thì đó lại là một vấn đề lớn và bạn cần phải loại bỏ thức ăn đó ngay lập tức.

Dù sao thì phòng vẫn hơn không.

Khi bỏ thức ăn ra bạn nên che đạy kĩ. Và nên thường xuyên kiểm tra môi trường xung quanh nhà cũng như khu vực để xử lý kịp thời những tác nhân là nơi ở lý tưởng của ruồi, ví dụ, những rác thải hữu cơ hoặc xác chết động vật.

Nhớ bảo quản đồ ăn và giữ gìn sức khỏe bạn nhé!