Không biết trong topic có chị em nào bị nám, tàn nhang ở mặt không. Mình thì sợ các loại phẫu thuật và xâm lấn nên chỉ thích dùng những bài chữa thảo dược giân dan.

Hôm nay mình chia sẻ cách chữa nám bằng lá trầu không. Lá trầu không có chứa kháng sinh và chất chống viêm nên có tác dụng rất hữu ích đối với 1 số trường hợp. Lúc mình sinh em bé hoàn toàn vệ sinh và rửa bằng lá trầu không rất nhanh lành vết thương. Nhưng bài viết này mình muốn chia sẻ về tác dụng của nó trong chữa trị và ức chế nám.

Loading interface...

Đầu tiên chọn nguyên liệu: Chọn là trầu không còn tươi, chọn loại bánh tẻ hay chính xác là là vừa không non quá cũng không già quá.

Cách làm: Lá trầu không rửa sạch, ngâm qua nước muối rồi để ráo nước, sau đó cho vào nồi bỏ nước xấp xấp mặt lá trầu, sau đó đun đến khi sôi, sau đó đun nhỏ lửa, khi nước gần cạn nước và tắt bếp để nguội. Bỏ lá trầu không ra xay nhuyễn làm sao còn hỗn hợp lá trầu và nước sánh sền sệt.

Cách dùng: các bạn bỏ hỗn hợp này vào hũ thuỷ tinh và để tủ lạnh dùng dần.

Mỗi ngày dùng 2 lần sáng và tối đắp hỗn hợp lá trầu không lên chỗ bị nám, chỉ đắp chỗ bị nám thôi ạ, khi bỏ từ tủ lạnh ra nên để 15p sau mới đắp ko sẽ bị lạnh cóng da mặt. Đắp mỗi lần 15p sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Các bạn kiên trì làm 1 tuần xem có cải thiện mờ nám không ạ, nếu cái thiện thì sẽ kiên trì làm tiếp vài tuần, còn nếu không thì do các cụm nám, tàn nhanh của bạn ăn quá sâu xuống da rất khó chữa. Cách này cực kì hiệu quả cho những ai mới xuất hiện từn đốm nhỏ và chưa đậm. Nếu kiên trì các đốm này cũng sẽ mờ đi đó ạ, Mình và chị gái đều làm và thử nghiệm rồi nên mọi người cứ yên tâm thử ạ.

Chúc mọi người trị nám hiệu quả.