Không gian xanh là gì

Không gian xanh là gì? là 1 phong cách sống gần gũi mang thiên nhiên, gần với cỏ cây, hoa lá, và nhịn nhịn nhường như nó đã trở nên 1 xu thế mới cho các khu văn phòng, biệt thự.


 

Không gian xanh trong đô thị

“Đô thị xanh”, “kiến trúc xanh” tạo ra những ko gian xanh đang là vấn đề cần kíp của thế giới, của xã hội về nghĩa vụ và lương tâm của các người mẫu mã công trình trong thế kỷ XXI trong bối cảnh sự khủng hoảng nghiêm trọng về sinh thái, môi trường và của biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống trên trái đất.


Xây dựng các thành phố sở hữu không gian xanh rộng to cũng không phải là một trào lưu mới, mà là sự kết hợp, hòa hợp các khía cạnh quy hoạch, kiến trúc, con người hòa nhập mang thiên nhiên, bảo tàng sinh thái, tài nguyên, bảo vệ môi trường, hiệu quả năng lượng.


Các khu cây xanh, vườn hoa tạo không gian mở, nghỉ ngơi, thư giãn, song song kết hợp với kiến trúc tiểu cảnh và các luôn tiện ích để người dân với thể tập luyện thể thao, đi dạo..


Mở rộng tăng trưởng những không gian xanh là hướng đi tất yếu của ngành quy hoạch, kiến trúc – xây dựng Việt Nam trong quá trình bây giờ và mai sau bởi nó đáp ứng được các giá trị của kinh tế, văn hóa, công nghệ, những buộc phải và chất lượng cuộc sống trong hiện tại, quá khứ cũng như tương lai.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với rộng rãi công bố, nghiên cứu về tầm quan yếu của không gian xanh đối mang việc sống cần chăng và sức khỏe cộng đồng đã chỉ ra rằng, những ko gian xanh tỉnh thành như công viên, sân thể thao, rừng cây, ven hồ và vườn có tới cho tất cả người ko gian để hoạt động thể chất, thư giãn, yên ổn bình và thoát khỏi nhiệt độ nóng bức. Theo đó, các ko gian này khiến giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe ý thức và thể chất. Không gian xanh cũng góp phần giúp cho chất lượng không khí được cải thiện, giảm tiếng ồn giao thông.


>>> Xem thêm: Nhà gỗ giá rẻ

Không gian xanh trong văn phòng

Cơ quan, văn phòng xưa nay được biết là nơi với công việc, diễn ra các hoạt động của công việc và là nơi con người nên làm cho cho việc. Do đó, nói đến cơ quan, văn phòng, nơi khiến cho việc… thì hi hữu ai cảm thấy thoả thích khi đề cập. Nói tới đây, đa số người đều sở hữu thể thấy được nhà ở và nơi khiến cho việc là 2 khoảng ko gian chiếm rất nhiều thời kì của con người nhưng hoàn toàn trái ngược nhau.


Toàn cảnh một văn phòng “công nghiệp hóa” thiếu màu xanh của thiên nhiên


Trong vài năm gần đây, người ta đang tậu cách dung hòa 2 khoảng ko gian không thể thiếu này của con người. Bằng việc trồng cây xanh, đưa tự nhiên vào không gian làm cho cho việc. Cây xanh với công dụng giảm bớt căng thẳng, áp lực. Điều hòa ko khí ngột ngạt do hoạt động của những thiết bị. Hấp thụ tia phóng xạ từ hệ thống máy tính… Cuối cộng là giá trị về mặt thẩm mỹ. Bộ mặt công ty, văn phòng được đổi mới và sinh động hơn


 

Không gian xanh cho căn hộ chung cư

1.Vườn trên mái


Không gian trên mái nhà là nơi lí tưởng để trồng cây, gia tăng mảng xanh cho những căn nhà phố. Một khu vườn trên mái nhà, sân thượng ko chỉ với tác dụng về mặt thẩm mỹ, nó còn với lại nhiều lợi ích bắt buộc chăng cho sức khỏe như thanh lọc ko khí, giảm tiếng ồn và đặc biệt làm cho cho giảm nhiệt độ, giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ vào mùa hè.


Bên cạnh việc dùng không gian trên mái để trồng cây cảnh, bạn còn với thể biến nó thành 1 vườn rau hữu cơ, kết hợp mang việc gần xếp gần đặt vị trí trồng hợp lí, bạn sẽ sở hữu ngay 1 vườn rau bắt mắt. Bên cạnh đó, một vườn rau trên mái giúp bạn giảm áp lực về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay


2.Tường xanh


Nói tới tường xanhchúng ta sẽ nghĩ ngay tới các mảng tường rợp cây xanh ngát, nó như là 1 bức tranh sống thực sự, thay đổi từng ngày từng giờ. Tường xanh ko chiếm quá nhiều không gian trong ngôi nhà, bạn chỉ nên một mảng tường trống là đã sở hữu thể kiến tạo nên một mảng xanh bổ ích giúp thanh lọc ko khí, thu nhận sóng điện từ,…


Cũng như các khu vườn trên mái, bạn cũng với thể biến bức tường xanh phát triển thành vườn rau hữu cơ một thể ích. Bằng phương pháp tái chế những trang bị đơn giản, bạn đã có ngay một mảnh vườn trong chính ngôi nhà.


>>> Xem thêm: quy trình xây nhà


3.Ban công xanh


Tận dụng không gian nhỏ nơi ban công để gia tăng mảng xanh là cách hay để ngôi nhà của bạn trông tươi mát hơn. Một ngôi nhà được điểm tô bởi những bông hoa trên nền xanh ngào ngạt sẽ giúp tăng giá trị ý thức của bạn. Nếu nhà bạn ở hướng Tây, vườn cây ngay ban công sẽ giảm thiểu được ánh mặt trời gay gắt đấy.


4. Kiến tạo tiểu cảnh sân vườn


Tiểu cảnh sân vườn là giải pháp hữu hiệu làm nâng cao sinh khí cho ngôi nhà, có tính nghệ thuật và gần gũi có thiên nhiên. Bởi tiểu cảnh sân vườn là sự kết hợp hài hòa giữa các khía cạnh cây xanh, mặt nước, đất, đá và không gian để tạo buộc phải một cảnh quan sinh thái ngay trong ngôi nhà. Một tiểu cảnh sân vườn sở hữu thể là 1 tác phẩm nghệ thuật với tính trừu tượng cao hoặc đơn thuần chỉ là mô phỏng thiên nhiên hùng.


Khi quyết thành kiến tạo tiểu cảnh sân vườn, ko đề cập những vấn đề thẩm mĩ, tiện dụng cho sức khỏe, tinh thần,… bạn nên tiêu dùng rộng rãi đến yếu tố phong thủy, bởi mỗi tiểu cảnh sân vườn sẽ tồn tại sự di chuyển của riêng nó và có nguồn năng lượng khác nhau. Vận dụng rẻ chi tiết phong thủy vào tiểu cảnh sẽ với tới tiện dụng cao nhất.Một số hình thức tiểu cảnh sân vườn điển hình như: hòn non bộ, thác nước trên tường, hồ cá,..


Từ các gợi ý trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa sắm ko gian xanh yêu thích mang ngôi nhà của mình.