Dù có đi học nấu ăn cũng sẽ chẳng ai dạy bạn những mẹo nấu ăn hay này. Thế nên, bạn hãy lưu lại ngay tuyệt chiêu dưới đây để việc nấu nướng nhàn tênh.


🥩1. Nếu thịt bị cứng, dai, đừng quên cho nước ngọt có ga vào


Với những món thịt, nếu bị cứng và dai bạn chỉ cần ngâm trong nước ngọt có ga khoảng 10 phút rồi mang đi nấu. Dám chắc, thành phẩm sẽ là món ăn mềm thơm hoàn hảo, ai nếm thử cũng phải ngạc nhiên.


Ngoài sử dụng nước ngọt có ga, bạn cũng có thể dùng quả thơm, lê hay táo quấn quanh miếng thịt rồi nấu lên cũng sẽ cho kết quả tương tự.


🥘2. Cách chữa món ăn quá mặn


Nếu trót quá tay khi nêm nếm gia vị, khiến món ăn bị mặn bạn đừng quên cắt một khoanh khoai tây cho vào nồi nhé. Sau khoảng 15 phút khoai tây sẽ nhanh chóng hút sạch muối thừa trong nồi, lúc này bạn chỉ cần vớt khoai tây ra thì đã có món ăn vừa miệng.


Tùy thuộc vào độ mặn của món ăn mà bạn có thể tăng giảm lượng khoai lây cho vào nồi sao cho phù hợp.


Bạn hoàn toàn có thể chữa món ăn quá cay bằng cách cho mật ong hoặc đường vào


🌶️️3. Cách chữa món ăn quá cay


Những món ăn có vị cay luôn kích thích vị giác, giúp ta ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều ớt sẽ khiến bạn khó chịu nơi đầu lưỡi. Thay vì tiếc hùi hụi vì trót nêm nhiều ớt bạn hoàn toàn có thể chữa món ăn quá cay bằng cách cho mật ong hoặc đường vào.


Vị ngọt của các loại gia vị này sẽ giúp trung hòa vị cay, giúp bạn có được món ngon như ý.


🧅4. Cách làm hành phi giòn thơm


Thay vì ganh tỵ với màu sắc bắt mắt, hương thơm quyến rũ và độ giòn tan hấp dẫn của hành phi ngoài hàng bạn hoàn toàn có thể tự làm hành phi ngon tại nhà.


Bí quyết để có hành phi giòn thơm chính là bạn hãy thái hành thật mỏng, chọn những củ hành có kích thước bằng nhau và chờ cho dầu thật sôi hẵng cho hành vào chiên với lửa nhỏ.

Loading interface...