Dấu hiệu bị stress nghiêm trọng

Stress dường như đã trở thành một vấn đề không thể tránh khỏi trong đời sống xã hội hiện nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến stress. Hãy tìm hiểu các triệu chứng của bệnh stress, dấu hiệu bị stress điều này sẽ giúp bạn có thể phòng tránh được nhiều vấn đề nghiêm trọng.

hình ảnh

1. Dấu hiệu bạn bị stress nghiêm trọng

Stress có thể gây ảnh hưởng đến bạn cả về thể chất, tinh thần, cảm xúc và hành vi. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh stress bao gồm:

  • Dấu hiệu thể chất: Mệt mỏi, mất ngủ, đau đầu, đau nhức hoặc chuột rút cơ bắp, tim đập nhanh, rối loạn huyết áp, đau ngực, buồn nôn, run chân tay, hụt hơi, vã mồ hôi, chướng bụng, nóng cổ, trào ngược.
  • Dấu hiệu tinh thần: Giảm sự tập trung, suy giảm trí nhớ, thiếu quyết đoán, lơ ngơ, lú lẫn và mất tính hài hước, kết quả làm việc hay học hành giảm sút.
  • Dấu hiệu cảm xúc: Căng thẳng, lo âu, tức giận, thất vọng, lo lắng, sợ hãi, khó chịu, trầm cảm, thiếu kiên nhẫn và nóng tính.
  • Dấu hiệu hành vi: Cảm thấy bồn chồn bất an, ăn uống nhiều, uống rượu, hút thuốc, đôi lúc khóc, la hét, đổ lỗi và thậm chí đập phá hay ném đồ vật xung quanh.

Đây là những tín hiệu cảnh báo mà cơ thể gửi đến để báo cho bạn biết đang bị căng thẳng quá mức. Tuy nhiên, phần lớn mọi người lại bỏ qua những tín hiệu này và kết quả là bạn không thể kiểm soát được tâm trạng của mình.