Tình hình là mẹ bầu mấy bữa nay nóng quá. Mà phòng không gắn máy lạnh được. Nên tìm hiểu, khá tin vào webtretho, nen vào link http://www.webtretho.com/forum/f73/nen-chon-may-lam-mat-nao-tot-cho-suc-khoe-cua-con-2098437/ . đọc thấy cũng okie, nên mua luôn. Hàng symphony.


Mua rồi mới tính viết lại vài dòng nhận xét, vì cảm thấy không đúng lắm. Đọc cảm giác như quảng cáo đã nghi nghi, mà nóng quá nên mua luôn. Giờ trả lời thì mới thấy thread đã bị khóa. Nên tạo thread này.


Mình mua symphony diet 22i, thấy quạt mạnh nhưng phân bổ không đều, tiếng khá là ồn. Khi bật chế độ cooling, khá mát. Nhưng khi tắt thì phòng nóng lại liền, 1 tối hao khoảng hơn 10 lít nước. Vì thổi bằng sức gió nên vẫn mệt như thường. Nhưng có hơi nước nên mát và đỡ mệt hơn tý. Vì không giữ lạnh nên tắt là nóng, tính ra chạy từ lúc đi làm về đến sáng thì khoảng 3kW. ~ máy lạnh 1Hp chạy 3-3,5h mà đủ lạnh, máy lạnh tự ngắt điện thì đủ lâu cho 1 đêm ngủ. Tính ra điện như nhau vì dùng quạt này chẳng bao giờ ngưng.


Cái này nếu xài phòng lớn, ngoài trời thì chắc okie, chưa thử nhưng thấy luồng hơi tập trung và đi xa hơn dùng quạt. Hồi xài quạt, làm bếp phải kéo quạt lại, dùng máy này thì k cần, có bánh xe di chuyển cũng dễ.


Tóm lại, mình thấy nếu nhà có điều kiện(kinh phí, cấu trúc phòng) thì nên gắn máy lạnh, chạy êm. Giữ mát lâu, tối ngủ hẹn giờ tắt + tính năng sleep là okie. Còn không, mua dùng tạm cũng được, nhưng mua công suất nhỏ hơn khuyến cáo của nhà sx nhé. Do quạt này, luồng hơi phân bố tập trung để đi xa được, nên để gần mạnh, khó chịu lắm. Giá thì lại không rẻ tý nào( 4,5m. Trong khi máy lạnh loại thường khoảng 5-7m 1hp là có)


Nếu nói so sánh máy làm mát với điều hòa thì không ổn tý nào, vì một cái làm mát, một cái làm lạnh. Nên mọi người không cần tìm và ss làm gì cho mệt.


- Phòng kín, kinh phí okie => gắn điều hòa, mát và thoải mái


- Cấu trúc phòng, kinh phí không cho phép thì hãy tính cách khác


Ít dòng chia sẻ để các mẹ suy nghĩ