Chào mọi người, em là thành viên mới ạ. Em muốn tham khảo và nhờ mọi người tư vấn về việc mua quà Tết Ất Mùi (2015). Em thấy cũng có vài topic liên quan đến chủ đề mà nghĩ mỗi năm giá lại đổi, mặt hàng cũng khác nên mạo muội tạo luôn topic này.


Em lấy chồng mới được 2 năm mà cái Tết năm ngoái làm em hoảng quá. Ông xã em là anh cả, dưới có 4 anh em, phần em thì chỉ có 1 đứa em gái còn đang là sinh viên. Hồi xưa em cứ tưởng thế thì mình sẽ chẳng phải lo gì nhiều vì các em bên nhà chồng sẽ làm phần nhiều, nhưng đến gần Tết thì bao nhiêu việc, không kể lo mâm cỗ cúng bài mà quà cáp cho các cụ, họ hàng nội ngoại làm em phát hoảng. Năm nay em muốn đơn giản, gọn nhẹ hơn để tiết kiệm chi phí, đỡ rườm rà phiền toái.


Ý em là muốn mua quà Tết cho gia đình các anh em ruột của hai vợ chồng, bố mẹ hai bên và những họ hàng nào thật thân thiết, gần gũi thôi. Còn cô bác, cậu mợ nào xa xôi quá hiếm lắm mới thấy được mặt thì... nếu có dịp gặp em gửi quà theo kiểu tùy cơ ứng biến sau, chứ mà mua quà rồi đi biếu từng nhà theo gia phả thì chắc em chết mất. Nhưng vấn đề là mua gì cho gọn ạ? Như năm ngoái là nhà nào em cũng có cặp bánh chưng, chai rượu hoặc không cũng là con gà, cặp giò. Năm nay em muốn cái gì đó mới mẻ hơn vì mấy cái kia chắc nhà nào cũng có, ăn muốn ngán luôn ấy Với 4 gia đình người em thì em định mua cho 4 nhà giống nhau hết, bố mẹ em và ông xã cũng là hai phần quà đều nhau luôn.


Các chị, các mẹ nào đã có kinh nghiệm làm dâu đầy mình thì góp ý giúp em với. Em phải tính ngay từ bây giờ chứ ko kịp mất, hic.