Trước khi động thổ xây dựng công trình nào đó thì việc xem ngày đẹp năm 2020 có ý nghĩa lớn để công trình hoàn thiện mà không gặp trở ngại nào, gia chủ bình yên, phát đạt. Cách xem ngày động thổ hợp tuổi như thế nào là thông tin được cung cấp cụ thể đến bạn.

Ngày động thổ được cho là đẹp phải đáp ứng các tiêu chí phong thuỷ sau đây:

- Là ngày tốt cho việc động thổ: Mục đích chính khi thực hiện xem ngày động thổ là để các vị thần linh ngự trên mảnh đất đó chứng giám cho tấm lòng, giúp mọi việc xây dựng diễn ra tốt lành suôn sẻ. 

Điều này còn tạo sự yên tâm, tin tưởng, tâm lý thoải mái cho con người khi sắp động thổ cảm thấy an lành. Tuy nhiên, trong số những ngày đẹp của một tháng hoặc một năm thì có ngày tốt cho việc này có ngày tốt cho việc kia, ngày nào tốt cho động thổ thì nên chọn.

- Không phạm Thái Tuế, lục xung: Tất cả các công trình xây dựng đều có giá trị, ý nghĩa với con người như xây nhà, xây xưởng, xây công ty... Do đó, việc chọn ngày động thổ không phạm lục xung, Thái Tuế để tránh những khó khăn, rủi ro, mất mát. Đồng thời những ngày xấu như Nguyệt Kỵ, Tam Nương, Sát Chủ, Thọ Tử, Quỷ Khốc, Không Phòng... cũng phải kiêng kỵ.

Xem thêm: Xem ngày tốt xấu tháng 4

- Chọn ngày có ngũ hành tương sinh, tránh ngày có ngũ hành tương khắc với bản mệnh: Mọi sự vật, hiện tượng kể cả con người đều chịu ảnh hưởng của ngũ hành do mỗi người ngày tháng năm sinh, giờ sinh, mệnh khác nhau. 

Do vậy, muốn chọn ngày đẹp động thổ hợp tuổi không thể bỏ qua ngũ hành tương sinh, tương khắc. Chọn đúng ngày thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ, hợp tuổi sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ về sự thuận lợi, suôn sẻ, thậm chí với các công trình xây dựng lớn mới động thổ xong đã có khách hàng tìm đến hỏi mua nhà, thuê mặt bằng....

Một điều cần lưu ý là khi chọn được ngày động thổ thì cũng phải động thổ hợp giờ đẹp thì mới không gây tổn hại hư hỏng vật liệu hoặc đổ vỡ, mất mát góc cạnh.