Dạo này tôi thấy trên mạng rao bán tiền giả loạn xạ, 1tr tiền thật đổi đc 5tr tiền giả... Cái này không cẩn thận vào tù như chơi. Nhưng trước mắt chúng ta phải biết tự bảo vệ mình đã, để cẩn thận không thôi có ngày cầm phải 500k tiền giả, coi như mất trắng, gần Tết tiền lưu thông nhiều lắm đấy.Tết là dịp trong năm để chúng ta sắm sửa đồ đạc chuẩn bị cho cho năm mới, vì thế nên phải sử dụng tiền nhiều, và đây cũng là dịp để kẻ gian kiềm lời. Không biết mọi người có để ý hay không chứ dạo gần đây tôi cứ nghe về chuyện tiền giả suốt nên trong lòng cảm thấy bất an lắm, ra đường dùng tiền là phải ngó tới ngó lui xem có phải tiền thật hay không.Nay tôi cũng xin chia sẻ với mọi người một số thông tin để nhận biết đâu là tiền thật, đâu là giả để khỏi phải nhận lấy xui xẻo.Đầu tiên là chất liệu. Tiền thật làm tự nhựa polymer nên rất dai, mỏng và nhẹ, nhưng không thể nào dùng tay xé được. Tờ tiền cũng có độ nhám, tính đàn hồi tốt nên chỉ cần vò lại là nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu ngay, ít để lại nếp nhăn hay vết gấp.Còn tiền giả thì hoàn toàn ngược lại, chúng giòn bóng, chỉ cần dùng sức một tí là có thể làm rách ngay, chưa nói đến việc chúng rất dễ bị nhàu nữa.Hình ảnh chìm in và chữ in nổi trên tiền. Nếu mọi người để ý sẽ thấy trên mỗi mệnh giá tiền polymer đều có dòng chữ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, chữ số và mệnh giá tiền, Quốc huy, hình ảnh Bác và in chìm hình bác Hồ hoặc chùa một cột... Đối với tiền thật, những hình ảnh chìm này được làm rất tinh xảo vả tỉ mỉ, chữ in nổi hoàn toàn có độ nhám.Còn tiền giả thì hầu như chi là phác họa chung chung, không chi tiết như tiền thật, chữ in thì hoàn toàn nhẳng bóng.Tiền giả ở trên, tiền thật ở dưới


Dòng mệnh giá ánh vàng. Nếu là tiền thật, mọi người sẽ thấy mệnh giá ánh vàng trên tờ tiền polymer, còn đối với tiền giả, tôi chắc chắn mọi người sẽ chẳng thấy gì đâuCác chi tiết sẽ đổi màu khi chúng ta nghiêng tờ polymer sang một phía, từ vàng sang xanh, đó chính là tiền thật.


Tiền giả ở trên, tiền thật ở dưới


Điều cuối cùng để nhận biết đó chính là tiền giả không thể nào phát quang khi đưa vào đèn tia cực tím.Tôi hy vọng rằng chúng ta từ nay sẽ có cái nhìn cẩn thận hơn về tiền bạc, thời buổi bây giờ nhất là vào dịp Tết sắp đến đây, chúng ta càng phải thận trọng hơn với những mánh lừa đảo tinh vi như thế này.
Tôi lướt facebook và thấy cái này đây, thời buổi loạn lạc @@