hình ảnh

Để có thể hiểu và vận dụng thiết kế nội thất vào thực tiễn cần phải có kiến thức chuyên sâu, cũng như trải qua quá trình tích lũy kinh nghiệm trong nhiều năm. Một số cách để có thể tìm ý tưởng thiết kế như qua sách báo, các website nổi tiếng, hay thông dụng nhất hiện nay là qua mạng xã hội.

Và xu hướng mới nhất những năm gần đây đó là tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất bằng Ai hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo.

Cùng Cộng Design tìm hiểu nhé!

Tìm ý tưởng thiết kế qua các website nội thất 

Archdaily là một trong những website tiếng anh nổi tiếng về kiến trúc, nội thất của thế giới mà được nhiều chuyên gia quan tâm và thường xuyên cập nhật ý tưởng thiết kế. Hướng dẫn cho bạn khi tìm ý tưởng nội thất: Chọn Projects - Categories - Interior Design.


Archdaily là một trong những website tiếng anh nổi tiếng về kiến trúc, nội thất của thế giới Archdaily là một trong những website tiếng anh nổi tiếng về kiến trúc, nội thất của thế giới

Cộng Design gợi ý cho bạn danh sách những trang web nội thất nổi tiếng thế giới khác không nên bỏ qua:

 1. http://design-milk.com/
 2. http://theselby.com/ 
 3. https://www.2modern.com/
 4. http://www.houzz.com/
 5. http://freshome.com/ 
 6. http://www.designhunter.co.uk/
 7. http://www.shelterrific.com/
 8. http://style-files.com/

Tìm ý tưởng thiết kế qua mạng xã hội

Mạng xã hội là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất. Dưới đây là Cộng Design gợi ý cho bạn một số mạng xã hội phổ biến mà bạn có thể tìm kiếm ý tưởng thiết kế cho không gian ngôi nhà của mình: Pinterest, Instagram, Behance, Facebook,... .

Pinterest

Pinterest là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng tạo và quản lý các bảng ghim ảnh theo chủ đề. Đa số các chuyên gia hay nhà thiết kế, sinh viên, cũng như những người chưa có nhiều kinh nghiệm đang có ý định tìm kiếm ý tưởng để thiết kế cho không gian nội thất đều sử dụng Pinterest, hoặc sử dụng để chia sẻ những thiết kế của chính bản thân mình.


Pinterest giúp bạn tạo và quản lý các bảng ghim ảnh theo chủ đề thiết kế nội thất Pinterest giúp bạn tạo và quản lý các bảng ghim ảnh theo chủ đề thiết kế nội thất

Bạn có thể tìm kiếm các bảng ghim với các ý tưởng thiết kế nội thất và lưu lại những hình ảnh bạn thích để tham khảo sau này. Pinterest cũng cung cấp tính năng tìm kiếm dựa trên từ khóa, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ý tưởng thiết kế phù hợp với sở thích của mình.

Mách cho bạn một số từ khóa thông dụng như: interior design, home, morden, minimalism,...

Instagram

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội cho phép mọi người chia sẻ ảnh và video cá nhân. Bạn có thể theo dõi các tài khoản liên quan đến thiết kế nội thất để có thêm ý tưởng và cập nhật về các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Instagram cũng cung cấp tính năng tìm kiếm theo hashtag, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các bài viết và ảnh liên quan.


Instagram cũng cung cấp tính năng tìm kiếm theo hashtag, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các bài viết và ảnh liên quan đến thiết kế nội thất Instagram cũng cung cấp tính năng tìm kiếm theo hashtag, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các bài viết và ảnh liên quan đến thiết kế nội thất

Behance

Behance là một nền tảng mạng xã hội cho phép các nhà thiết kế, người sáng tạo nội dung chia sẻ và khám phá các dự án nghệ thuật và thiết kế. Để tìm hiểu ý tưởng thiết kế qua Behance, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Truy cập https://www.behance.net/
 2. Tìm kiếm từ khóa "thiết kế nội thất" hoặc các từ khóa liên quan.
 3. Duyệt qua các dự án và bài viết liên quan đến thiết kế nội thất trên Behance.
 4. Xem các hình ảnh, mô tả và thông tin chi tiết về các dự án nội thất để lấy ý tưởng và cảm hứng.
 5. Nếu bạn tìm thấy một dự án hoặc người thiết kế mà bạn quan tâm, bạn có thể xem thông tin chi tiết về họ và liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin.

Duyệt qua các dự án và bài viết liên quan đến thiết kế nội thất trên Behance Duyệt qua các dự án và bài viết liên quan đến thiết kế nội thất trên Behance

Thiết kế nội thất bằng AI

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phát triển và đã được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Công cụ thiết kế nội thất bằng AI có khả năng tạo ra những bản vẽ và mô phỏng không gian 3D, giúp bạn dễ dàng hình dung và trực quan hóa ý tưởng thiết kế.


Công cụ thiết kế nội thất bằng AI có khả năng tạo ra những bản vẽ và mô phỏng không gian 3D Công cụ thiết kế nội thất bằng AI có khả năng tạo ra những bản vẽ và mô phỏng không gian 3D

Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể thử nghiệm các mẫu thiết kế, lựa chọn màu sắc và vật liệu, và xem trước kết quả cuối cùng trước khi triển khai. Việc sử dụng công cụ thiết kế nội thất bằng AI không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo rằng bạn sẽ có được không gian sống hoặc làm việc như mong muốn.

Các công cụ thiết kế nội thất bằng AI nổi tiếng hiện nay như: Mid Journey AI, Stable Diffusion AI, ChatGPT,... .

Trên đây là một số cách cơ bản để bạn tìm ý tưởng mà Cộng Design gợi ý và hướng dẫn. Hy vọng có ích cho những ai chưa có kinh nghiệm nhiều để thiết kế nội thất nhà và căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, để có thể thiết kế và thi công một ngôi nhà một cách chỉnh chu và bài bản. Cũng như có tính chuyên môn, và các giải pháp công năng thì cần đến chuyên gia hoặc đơn vị uy tín. 

Hãy liên hệ Cộng Design để hiện thực hóa ngôi nhà trong mơ của mình!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC NỘI THẤT CỘNG DESIGN

 • Địa chỉ: The Sun Avenue SAV8-08, Số 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, HCM
 • Hotline: 081 913 6767
 • Website: https://congdesign.vn

Bài viết được trích dẫn và tham khảo nguồn từ bài viết: Thiết kế nội thất là gì? Cách tìm ý tưởng thiết kế cho người mới