Khí hậu nóng ẩm và chất liệu bám bẩn, sau một thời gian sử dụng gương xuất hiện các vết ố, bẩn, bết dính khó tẩy rửa. Do đó để có thể làm gương sáng như mới, hãy cùng tìm hiểu những cách tẩy rửa gương dễ dàng và hiệu quả nhé!


✨ Sử dụng giấm ăn


-Bạn có thể sử dụng giấm ăn làm sạch gương bằng cách dùng một chiếc khăn ăn hoặc khăn tắm ngâm nước ấm sau đó vắt ráo và lau kỹ tấm gương mờ. Tiếp theo hãy cho một ít giấm ăn vào nước ấm vắt ráo nước và lau lại. Giấm là chất tẩy rửa vết bẩn khá hiệu quả do đó chiếc gương của bạn sẽ sạch bóng như lúc mới mua về. Cuối cùng hãy lau nhẹ nhàng ở phần mép gương vì đây là những vị trí rất dễ ố vàng.


✨ Sử dụng dầu hỏa


-Bạn chỉ cần đổ một ít dầu hỏa lên chiếc khăn sạch rồi lau kỹ bề mặt gương. Với những vết ố cứng đầu, dầu hỏa sẽ giúp gương nhà bạn sáng bóng trở lại. Nếu bạn muốn loại bỏ mùi dầu hỏa còn bám lại thì hãy nhúng khăn vào xà phòng và lau lại bề mặt gương. Sau đó dùng một chiếc khăn khô lau đi vết nước là bạn sẽ có chiếc gương sáng bóng như lúc mới mua.


✨ Sử dụng kem đánh răng


-Có thể bạn không tin nhưng kem đánh răng có tác dụng tẩy rửa bề mặt gương phòng tắm rất hiệu quả. Các vết bẩn lâu ngày, bám dai dẳng trên bề mặt khiến bạn gặp khó khăn mỗi khi cần soi gương đều có thể giải quyết nhanh gọn với cách làm vô cùng đơn giản là chà kem đánh răng lên bề mặt khăn và lau nhẹ nhàng các vết bẩn bám trên gương. Rất nhanh sau đó, những vết bẩn, hoen ố sẽ mau chóng biến mất. Kem đánh răng không chỉ có tác dụng tẩy nhanh các vết bẩn lâu ngày mà còn có thể xóa mờ các vết xước nhỏ trên bề mặt gương phòng tắm nữa đấy!


✨ Sử dụng sữa bò hoặc muối


-Sữa bò không chỉ là thức uống dinh dưỡng mà còn là chất tẩy rửa khá hữu hiệu. Bạn chỉ cần lấy một ít sữa bò lên chiếc khăn sạch rồi lau thật kỹ bề mặt gương là các vết ố sẽ hoàn toàn biến mất. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng muối thì có thể cho một nhúm muối vào giẻ sạch, sau đó thấm một chút nước cho ẩm và chà sạch lên gương để giúp gương sáng bóng như bình thường.


✨ Sử dụng phấn viết bảng


-Sử dụng phấn viết bảng để làm sạch gương là cách rất ít người biết đến, mà hiệu quả thì không thể ngờ tới. Hãy lấy một ít phấn viết bảng, hòa vào nước, rồi dùng khăn sạch, nhúng vào nước có phấn và lau lên bề mặt là gương sẽ sạch kin kít.

Loading interface...