Đối với nhiều người trong chúng ta, cà phê từ lâu đã trở thành một thức uống được yêu thích và quen thuộc hàng ngày. Nhưng, liệu bạn có bao giờ thắc mắc về lượng calo trong cà phê bạn nên uống mỗi ngày để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe?

1. 1 ly cà phê nguyên chất chứa bao nhiêu calo?

- Có thể bạn chưa biết, cà phê nguyên chất có thể được coi là gần như không chứa calo.

Đối với cà phê đen, chỉ có khoảng 2 calo và hầu như không có chất béo cho mỗi ly 177ml (Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ - USDA).

- Một điều thú vị khi so sánh với các loại nước ngọt có ga, cụ thể là Coca, bạn có thể thấy được hàm lượng calo có trong 70 ly cà phê đen (140 calo) chỉ bằng với lượng calo trong 1 lon Coca mà thôi ( Ảnh dưới bài - nguồn: clearvuehealth)

Chắc hẳn bạn đang cảm thấy an toàn vì không còn sợ béo lên khi biết được lượng calo trong cà phê là rất thấp đúng không nào?

- Tuy nhiên, mặc dù cà phê nguyên chất hầu như không chứa calo, lượng calo trong cốc cà phê của bạn vẫn có thể tăng lên rất nhiều khi pha chế với sữa, đường và các hương liệu khác phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

2. Chuyện gì xảy ra với lượng calo khi bạn thay đổi cách pha?

- Tùy thuộc vào những gì bạn cho vào cà phê, cũng như lượng thức uống mà bạn uống, bạn có thể tiêu thụ nhiều calo hơn bạn nghĩ. Việc uống cà phê với quá nhiều sữa, kem và đường có thể dẫn đến việc bạn hấp thụ quá nhiều calo và lượng đường.

- Đặc biệt, đối với những bạn đang muốn giảm cân, bạn sẽ muốn hạn chế thức uống cà phê có quá nhiều đường, sữa, kem hoặc các hương liệu khác.

- Cùng tham khảo một vài lượng calo khi chúng ta thay đổi cách pha để có thể pha đúng một cốc cà phê phù hợp với sở thích và giúp kiểm soát được lượng calo an toàn chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày bạn nhé! (Ảnh dưới bài - nguồn: bazaarvietnam)

Xem thêm: https://bit.ly/calotrongcaphenguyenchat

hình ảnh