Hôm nay xin phép ngoi lên để giải đáp thắc mắc cũng như chia sẻ một chút kinh nghiệm sử dụng CNS của mình. Chả là mình là người đầu tiên sử dụng cns trong đám bạn “thân ai nấy lo” nên thường hay bị chúng bạn xoay như chong chóng rồi đặt ti tỉ câu hỏi về cái cốc be bé xinh xinh đấy. Sau đây là các câu hỏi mà mình bị hỏi nhiều nhất:

***1. Lần đầu tiên sử dụng CNS cảm giác ntn?***

Lúc mới dùng thì cảm giác đầu tiên của mình là thốn 🙂. Nó thốn thật sự vì mình loay hoay mãi ko cho cái cốc vào đc, cho vào đc rồi thì nó lại cộm cộm vướng vướng hoặc là k bung vì mình gập cốc sai cách. Cty mình vào lm lúc 9h, mình dậy hẳn từ 6h để chiến đấu với cái cốc đấy mà vẫn đi muộn 🙂. Ơn giời là cuối cùng mình cũng thành công nhét đc em nó vào. Lúc đầu mình còn sợ bị rò rỉ hoặc là dùng bị khó chịu nên cầm theo cả BVS để phòng, nhưng trộm vía là cách mình gập cốc đúng nên cả ngày hôm đấy ko bị gì cả. Những ngày sau khi đã quen thì mình cho cốc vào rất dễ dàng, dùng thì siêu thoải mái luôn, ko bị bí bách như dùng BVS, lắm lúc mình còn quên là đang có “bà dì” ghé thăm ý 😂

***2. Dùng CNS ko sợ bimbim bị rộng ra à?***

Đây hẳn là điều chị em lo lắng nhất đúng k 🤣, tui biết mà. Nhưng hãy yên tâm là cns KHÔNG làm rộng bimbim của chị em đâu nha, vì em nó có khả năng co giãn tốt mà. Điều chị em cần làm là chọn loại cns phù hợp với em nó là đc nè 😌hình ảnh

***3. Có phải tháo CNS khi đi VS k?***

Câu hỏi hơi ba chấm nhưng mình biết là có rất nhiều người thắc mắc 😏. Câu trả lời ở đây là KHÔNG nha, mình vẫn đi VS bình thường mà ko cần phải tháo cns (trường hợp đi nhẹ nha). Còn nếu đi nặng thì thôi mình khuyên các bạn vẫn nên tháo ra cho thoải mái.

***4. Nhỡ CNS nó đầy rồi “dâu” nó trào ngược lại vào cơ thể thì sao?***

Lúc bị hỏi cái câu này mình thấy ba chấm thật sự, vì căn bản là mình cũng k nghĩ đến vấn đề đấy. Chúng bạn lo thật là xa 🙄. Thông thường thì sau khoảng 8 tiếng đi làm về là mình thay cốc nên mình cũng chưa gặp trường hợp mà bỏ quên cốc xong cốc đầy quá thì ntn, nhưng theo mình tìm hiểu thì “dâu” nó chỉ chảy từ trong ra ngoài thôi chứ ko chảy ngược vào cơ thể đâu. Chị em đừng vì thoải mái quá mà bỏ quên bé nó ở trong cơ thể là kp lo nè.

**Một vài kinh nghiệm của mình khi sử dụng CNS**

* Chọn cốc có độ mềm vừa phải, đừng có nghĩ là cốc càng mềm thì càng tốt, càng thoải mái nha vì cốc mềm quá thì sẽ rất khó bung. Cũng đừng chọn cốc quá cứng vì nó có thể gây tổn thương cho “cô bé” đấy. Loại mình đang dùng là của Liberty Cup về độ mềm và độ bung khá ok (trước mình có dùng song song cốc của Lincup nữa khá ổn áp nhưng một lần đi du lịch mình đã lỡ bỏ quên em nó ở homestay 😀, so...)

* Cách gấp cốc để dễ cho vào cơ thể nhất là gấp kiểu chữ V.

* Tiệt trùng, tiệt trùng và tiệt trùng cốc. Điều quan trọng phải nhắc 3 lần. Nếu không muốn bị viêm nhiễm hay bị vi khuẩn xâm nhập thì hãy nhớ vệ sinh và tiệt trùng cốc thường xuyên nha chị em.

* Chọn size phù hợp với bản thân. Quần áo còn cần chọn size chứ nói gì đến cns, 1 chiếc cốc có size phù hợp với bimbim sẽ đảm bảo hiệu quả của cốc. Size cốc ko phù hợp sẽ làm “dâu” bị rò rỉ hoặc gây cộm, vướng khi sử dụng đó nha.

* Nhớ cắt cuống cốc để thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Thường thì các hãng cns sẽ thiết kế cuống cốc có các nấc để ng dùng tự cắt theo độ dài mong muốn. Chị em đừng xuống kéo cắt một phát cụt luôn cuống cốc đó nha 😑, hãy cắt từng nấc một thôi, đến khi thấy phù hợp rồi thì thôi.

Cre: Quynh Nhu Truong