Trẻ em luôn là lứa tuổi cần chăm sóc cẩn thận nhất. Tuy nhiên nhiều bố mẹ đã cẩn thận thái quá mà bỏ quên không gian cho bé phát triển toàn diện. Hãy cùng điểm qua những thói quen mà những ông bố bà mẹ thông thái nên bỏ đi nhé!


💗 Con mới chớm ho đã cho uống thuốc:


-Khi bé mới chỉ ho, hắt hơi một chút, cha mẹ đã vội cho bé uống thuốc với hi vọng bệnh sẽ được "dập tắt" ngay từ đầu và không diễn biến nặng hơn. Tuy nhiên điều này không cho lợi cho hệ miễn dịch của bé bởi chưa có cơ hội được kích hoạt để chống lại vi khuẩn, vi rút. Từ đó sức đề kháng của bé giảm đi đáng kể, dễ mắc bệnh hơn về sau.


💗 Cho con mặc đồ dày


-Nhiều gia đình lo sợ con bị ốm nên thường mặc cho bé quần áo dày. Tuy nhiên bé đang trong quá trình trao đổi chất mạnh mẽ, nếu mặc quần áo quá dày, nhiệt lượng khó thoát ra ngoài khiến trẻ dễ bị ngấm mồ hôi vào trong và dễ bị nhiễm lạnh.


💗 Ép trẻ ăn


-Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình có sức khỏe tốt và phát triển nhanh. Do đó cha mẹ thường ép con mình ăn nhiều. Điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho lá lách và dạ dày, và bé dễ bị các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu. Hệ tiêu hóa kém càng làm giảm sức đề kháng của trẻ và khiến trẻ dễ mắc bệnh hơn.


💗 Ngủ không đủ giấc và chất lượng kém


-Ngủ không chỉ là thời gian để não nghỉ ngơi mà còn là thời gian để toàn bộ cơ thể trẻ hóa và phát triển thể chất của trẻ. Ngày nay, cha mẹ có thói quen thức khuya nên trẻ cũng được cho đi ngủ muộn hơn. Từ đó dễn đến thời gian ngủ không đủ và chất lượng giấc ngủ của trẻ kém, ức chế sự tiết hormone tăng trưởng, làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, khiến trẻ chán ăn, dễ bị cảm lạnh và ốm, ẩn chứa những nguy hiểm đối với trí thông minh, sự phát triển thể chất và sức khỏe.

Loading interface...