Mỗi đóng góp của từng người trong đại dịch hiện nay đều được trân trọng, đặc biệt là sáng kiến thông minh của cậu bé này.

Trong bối cảnh đại dịch virus corona chủng mới đang tàn phá thế giới, tất cả mọi người đều đang góp công sức của mình để đẩy lùi cơn đại nạn. Các bác sĩ và những nhân viên y tế chống lại virus ở đầu chiến tuyến, nhiều người thì không thể ở nhà mà vẫn đi làm hàng ngày để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, chẳng hạn như nhân viên thu ngân, thợ điện, thợ sửa ống nước, nhân viên vệ sinh… Chính những người đang tự giam mình ở nhà cũng là những anh hùng giúp giảm tải gánh nặng cho hệ thống y tế của đất nước họ.

hình ảnh

Máy tự động phát gạo từ thiện ở Sài Gòn: Sáng kiến hỗ trợ người nghèo lại tránh tụ tập đông

Và một “người hùng” đặc biệt đang nổi trên mạng gần đây, đó là cậu bé hướng đạo sinh người Canada có tên Quinn Callander. Lý do là bởi cậu bé đã tìm ra một cách tuyệt vời để giảm bớt cơn đau mà các nhân viên y tế phải đối mặt do đeo khẩu trang suốt cả ngày.

hình ảnh

Sau khi bệnh viện địa phương mời mọi người nghĩ ra cách giúp đỡ nhân viên y tế giảm cơn đau mà họ phải chịu đựng khi đeo khẩu trang cả ngày, cậu bé đã sử dụng các kỹ năng in 3D của mình để tạo ra một thiết bị bảo vệ tai cho các nhân viên y tế phải đeo khẩu trang cả ngày.

hình ảnh

Thiết bị này giúp dây đeo của khẩu trang y tế tránh chà xát vào phía sau tai và đầu của người sử dụng. Thiết bị đóng vai trò như cái “tai giả", nhìn giống như chiếc lược với các nấc treo nhô ra ở 2 bên. Dây đeo có thể được vòng qua các nấc thay vì vòng qua vành tai. Nhờ vậy mà dây đeo sẽ không cọ xát vào tai họ cả ngày, tránh được đau nhức.

hình ảnh

Mẹ của Quinn, bà Heather viết trên Facebook: “Quinn đã đáp lại thỉnh cầu từ các bệnh viện địa phương trong việc thiết kế thiết bị bảo vệ tai của họ khỏi đau vì đeo khẩu trang. Thằng bé rất bận rộn với chiếc máy in 3D của mình và đã sản xuất ra hàng tá thiết bị bảo vệ tai để quyên góp”.

hình ảnh

Không chỉ vậy, cậu bé Quinn còn công khai tập tin về thiết kế của mình trên mạng để bất kỳ ai cũng có thể dùng máy in 3D của họ sản xuất ra thiết bị này, giúp đỡ cho nhân viên y tế trong khu vực của họ.

Mẹ của Quinn cho biết: “Chúng tôi cần nhiều tình nguyện viên hơn để tận dụng máy in 3D của họ và tặng những thiết bị bảo vệ tai này cho các bệnh viện và các chuyên gia y tế!”.

hình ảnh

Nhiều cư dân mạng trên thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trí thông minh của cậu bé, thậm chí phong cậu bé Quinn là siêu anh hùng đời thật.

Nguồn dịch: boredpanda