Nếu có dịp vào khoa U bướu hoặc khoa tim mạch bệnh viện Nhi TW, trò chuyện cùng các bé và phụ huynh may ra mới có thể hiểu một phần khó khăn hằng ngày các bé và gia đình đang đối mặt: tiền viện phí, tiền thuốc men, tiền ăn, tiền uống, tiền sữa, tiền bỉm… và rất nhiều các khoản chi lặt vặt khác. Những khuôn mặt hốc hác vì mất ngủ và lo lắng của cha mẹ, khuôn mặt thất thần của các bé vì mệt mỏi, đầu tóc không còn vì những đợt trị xạ, tay chân thâm tím vì lấy ven tiêm truyền.


Một bệnh nhi nằm điều trị tại đây đồng nghĩa với việc ít nhất 1 người lớn phải bỏ công việc để chăm sóc, có những nhà con nhỏ một người không thể chăm phải cần đến hai người chăm sóc đồng nghĩa với việc hai người phải nghỉ làm. Một hay hai người nghỉ làm có nghĩa thu nhập từ người đó cũng không có. Thời gian điều trị những bệnh nhi này không phải là đôi ba ngày mà ít nhất cũng là đôi ba tháng, đôi ba năm có khi kéo dài cả cuộc đời.


Với thu nhập của một người còn lại trong nhà ở quê làm ruộng hay làm công nhân là bao nhiều tiền một tháng??? Số tiền này sẽ được cân đối chi tiêu như thế nào cho tất cả các chi phí kể trên??? Chẳng cần đến phép tính nhân chia cộng trừ cũng hình dung đủ phần thiếu sẽ nghiêng về bên nào. Câu chuyện nghe một chị làm việc tại phòng bảo trợ xã hội của viện kể mà thấy đắng lòng người nghe: một bé quê Thường Tín bị bệnh tim bẩm sinh cần phải ít nhất hai lần mổ nói trong tiếng khóc “Cô ơi, nằm đây cũng lâu, cháu thấy các cô chỉ quan tâm đến các bé ở xa, các cô ít quan tâm đến các cháu ở gần. Nhà cháu ở Hà Nội nhưng nhà cháu không có đất để bán, cô có thể cho cháu xin phiếu ăn được không?”


Nếu không có những phiếu ăn từ thiện miễn phí của viện thì những bé nằm đây hay bố mẹ sẽ ăn uống giản tiện chi phí thấp nhất ở mức có thể: mua một suất con ăn xong còn lại bao nhiêu bố mẹ ăn nốt, mua mì tôm ăn uống qua ngày, hay một ngày ăn 1-2 bữa. Viện nhi hiện đang duy trì những suất ăn từ thiện miễn phí cho bệnh nhi và nguời nhà, tiền cho những suất ăn này là từ phòng xã hội của viện “đi xin” từ các nhà hảo tâm, cũng có lúc “xin” đủ nhưng thường thời gian “xin” không đủ là nhiều hơn.


Em bé bệnh tim bẩm sinh cần đến 3 lần mổ để có một trái tim khỏe mạnh, thời gian bé nằm viện sẽ là bao nhiêu lâu:


webtretho


Để duy trì những suất ăn ấm áp tình người này thường xuyên hơn rất cần đến sự chung tay của cộng đồng, thành viên TTNA, thành viên WTT và tất cả những nhà hảo tâm hãy cũng hành động để các bệnh nhi có những suất ăn kịp thời và đúng lúc.


TTNA sẽ cập nhật những hoàn cảnh khó khăn cũng như những vật dụng các bé đang cần như bỉm, sữa, quần áo để cả nhà dễ theo dõi và ủng hộ.Mọi đóng góp xin gửi về:


• Hiện kim:


Số TK: 0011000556688 – VCB (Hội sở chính)


CTK: Nguyễn Thị Hương Loan


• Hiện vật xin gửi về: 477 Hoàng Quốc Việt (ngõ cạnh triển lãm nông nghiệp), Me Hat Do (Ms. Phương): 094.666.7737


Vào ngày thứ 3 hoặc thứ 7 trong tuần tùy vào tình hình quyên góp, nhóm sẽ mua phiếu ăn và phát tặng bệnh nhi nghèo tại khoa U bướu và khoa tim mạch Viện Nhi TW.


Chúng ta hãy cùng chung tay quyên góp chuyển tặng những phiếu ăn nghĩa tình, kịp thời chia sẻ khó khăn cho những bệnh nhi nơi đây.


Trân trọng cám ơn.