Chào cả nhà, thông qua thành viên metum, bạn của Nữ tu Nguyễn Thị Hồng Vân, fmm thuộc Tu viện Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ- Nhà thờ Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa có nhờ chúng ta giúp đỡ về quần áo cũ, đồng phục, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm cho 40 bé gái đang học nội trú tại nhà thờ.. và bà con nghèo -các bé đều là con của dân tộc nghèo, mồ côi cha mẹ....


Chúng ta sẽ quyên góp sự ủng hộ của cả nhà và metum sẽ làm đầu cầu gửi ra cho sơ Hồng Vân!


Mong cả nhà ủng hộ :Rose::Rose:Sau đây là thư ngõ của Sơ gửi :


Tu viện Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ


Nhà thờ Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa.


Điện thoại: 058.3740091/ 0165.712.8990


Email: fmmsuoidau@gamil.com.


vanphanrang@yahoo.com Suối Cát, ngày 29 tháng 6 năm 2011


THƯ NGỎ


Kính thưa Quý Ông Bà và Quý Anh Chị Em,


Lời đầu thư, cho phép chúng tôi gởi lời chào trân trọng và chúc sức khỏe đến với Quý Ông Bà


và Quý Anh Chị Em.


Chúng tôi là những nữ tu dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, tại nhà thờ Suối Cát, Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, cách Tp.Nha Trang 20km, là một vùng quê nghèo với nhiều anh em người dân tộc thiểu số Raglay.


Với mục đích “yêu thương và phục vụ”, nên chúng tôi đã chọn phục vụ cho những người nghèo ở vùng đất này. Các hoạt động của chúng tôi bao gồm: giúp thăng tiến đời sống con người qua việc giáo dục; chăm sóc sức khỏe con người qua việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân. Giúp học bổng cho một số em học sinh nghèo hiếu học.


Về giáo dục: chúng tôi có một nhà nội trú tại Tu viện chúng tôi cho 40 em nữ người dân tộc Raglay, gọi là Nhà nội trú Phanxicô Nhân Hòa. Chúng tôi chăm lo cho các em được ăn học. Các em từ độ tuổi 7 – 18, học từ lớp 3 – lớp12. Phần lớn các em là con trong những gia đình nghèo, đông con, có em bị mồ côi cha, mồ côi mẹ. Các em đến từ các làng Suối Lau, Lỗ Gia, Cầu Bà, Sơn Thái…thuộc tỉnh Khánh Hòa


.


Về Y tế: không phân biệt tôn giáo, chúng tôi giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Nơi đây, chúng tôi có một tủ thuốc từ thiện, cấp phát miễn phí vào mỗi ngày Chúa Nhật và cả các ngày khác trong tuần. Trong trường hợp khẩn cấp, chúng tôi tìm phương tiện (trong khả năng có thể), để chuyển bệnh nhân đến các bệnh viện.


Thăm viếng: Ngoài ra, chúng tôi cũng dành giờ đi thăm viếng những người già, những người đau bệnh và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… để động viên, để thông cảm và lắng nghe những nỗi lòng của họ.


Trên 40 năm hiện diện và phục vụ tại nơi đây, chúng tôi đã đón nhận được nhiều tình thương mến mà nhiều người đã dành cho chúng tôi. Nay với thư ngỏ này, chúng tôi kêu gọi lòng hảo tâm của Quý vị, tiếp tục tiếp tay với chúng tôi bằng một ký gạo, một thùng mì, một lít dầu, một viên thuốc, một lon sữa, một ít sách vở bút viết, một cái cặp, một bộ đồng phục… cho các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường, cho những người nghèo có được một bữa cơm no lòng và những người bệnh cảm nhận được bàn tay dịu mát đang nâng đỡ họ.


Kính gởi đến Quý vị lời cầu chúc Bình An – Thiện Hảo và xin Ơn Trên ban muôn phúc lành trên Quý vị. Mọi đóng góp của Quý vị đều được đón nhận với lòng biết ơn và là một việc làm cao quý.


Xin trân trọng kính chào và chân thành cám ơn.


Thay lời cho chị em trong Tu viện,


Nữ tu Nguyễn Thị Hồng Vân, fmm.


Và một số hình ảnh