Chị Trần Thị Yến, người phụ nữ dân tộc Pa Cô, thuộc huyện nghèo A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã khóc cạn nước mắt khi mới sinh con trai vào ngày 26/8/2022 tại xã Quảng Sơn, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình đã phát hiện con mình bị mắc căn bệnh quái ác vàng da bẩm sinh và xuất huyết não.

hình ảnh
Còn chưa kịp đặt tên cho con, 5 ngày sau khi sin, con của mẹ còn nằm trong lồng kính thì bác sĩ chăm sóc đã nhận thấy cháu có biểu hiện là vàng da đậm. Ngay lập tức được chuyển lên bệnh viện tuyến trên là bệnh viện thị xã Ba Đồn. Tại đây được các bác sĩ khám và chuyển tiếp vào bệnh viện Cu Ba của Đồng Hới để được điều trị nhanh chóng hơn. Nổi lo chưa dừng lại ở đó, bố mẹ cháu còn nhận được tin sửng người khi tại đó bác sĩ chẩn đoán cháu còn bị xuất huyết não cần phải phẫu thuật gấp. Bất chấp tất cả 2 vợ chồng đành phải ký giấy xác nhận phẫu thuật cho con mình.
hình ảnh
Thật may mắn khi ca phẫu thuật diễn ra suông sẻ nhưng điều khiến anh chị vẫn đau đáu trong lòng là não bộ của cháu sẽ bị tổn thương nặng về sau này, chưa đoán trước được điều gì. Bố mẹ cháu như chết lặng đi khi nghe đến đây. Vẫn cầu mong phép màu sẽ đến với con trai bé bỏng của mình.


Vẫn chưa dừng lại ở đó, anh chị phải đón nhận thêm 1 tin như sét đánh khi bệnh viện Cu Ba yêu cầu chuyển cháu vào điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế vì phát hiện cháu đã có biểu hiện bị teo đường mật, cần kết quả chính xác nhất để tiến hành điều trị.


Vậy là chỉ 17 ngày sau khi phẫu thuật não bộ vì bị xuất huyết não thì cháu được chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây bác sĩ đã chẩn đoán chính xác là con anh chị bị teo đường mật, vàng da bẫm sinh. 


Nửa tháng sau khi nhập viện tại Trung ương Huế, tiến hành phẫu thuật đường mật cho cháu. Và hiện đang nằm điều trị tại đây.


Sinh ra trong một gia đình dân tộc thiểu số vùng núi A Lưới, Thừa Thiên Huế, chị Trần Thị Yến sinh năm 1989 kết hôn với anh Trường Xuân Hùng 1988, làm một nàng dâu của đất Quảng Bình tại một vùng quê nghèo khổ. Đến nay anh chị đã có 1 người con gái được 1 tuổi 10 tháng và đứa con trai đang điều trị bệnh nặng.
hình ảnh
Hoàn cảnh anh chị vô cùng khó khăn khi đến căn nhà riêng cũng chưa xây dựng được, sống nhờ nhà của Bà cố năm nay đã 95 tuổi. Công việc thường ngày của 2 anh chị cũng chỉ là làm nông, phụ hồ, ai thuê gì làm đó, ngày có ngày không. Trong bối cảnh như vậy giờ đây còn phải đối mặt với bệnh tình nặng của đứa con trai chưa tròn 3 tháng tuổi thì không biết anh chị có thể chiến đấu với nghịch cảnh này như thế nào!
hình ảnh
Tổ chức gây quỹ hổ trợ y tế DeeDa đã gặp và xác minh hoàn cảnh của chị Yến, anh Hùng để được nhận trách nhiệm đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm, các MTQ có thể chia sẽ, đóng góp chung tay chung sức cứu giúp cuộc đời của con trai anh chị. Tiếp thêm nghị lực cho gia đình trong quá trình chiến đấu với bệnh tật, mong sớm ngày con của anh chị khoẻ mạnh! Mái ấm gia đình nhỏ nô nức tiếng cười của trẻ thơ! Cầu mong sự giúp đỡ!
Link ủng hộ quyên góp giúp gia đình 👇