- Những ngày này ở bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), nhiều người chứng kiến cảnh người cha băng kín hai bên đùi chăm sóc cô con gái gầy guộc băng bó toàn thân.


“Khỏi bệnh là em sẽ lại học ôn để thi tiếp vào trường đại học Văn Lang để đạt được ước mơ thành phóng viên”, ‘bé Út’ Lê Thị Hà Tuyên tâm sự ngay trên giường bệnh. Lẽ ra, Tuyên cũng đã cùng hàng triệu thí sinh trong cả nước tham gia vào kỳ thi đại học năm 2009 nếu không có tai họa xảy ra. Ngày 24/6, tại phòng trọ ở thành phố Tuy Hòa, nơi Tuyên học ôn, 2 bình gas loại du lịch đã phát nổ khiến Tuyên và một bạn cùng phòng bị bỏng. Với tình trạng bỏng nặng tới 65%, các bác sỹ đã dự đoán cô gái này khó có thể qua khỏi, đặc biệt là ở thời điểm sau 10 ngày nằm viện, Tuyên được chẩn đoán là bị nhiễm trùng máu khá nặng


Cầm cố nhà cửa, gom góp và vay mượn tiền bạc được hơn 80 triệu đồng, ông Lê Thanh Tuấn, cha của Tuyên, quyết giúp con vượt qua những giờ phút hiểm nghèo để giành lại sự sống. Hiện tiền thuốc mỗi ngày của ‘bé Út’ lên đến hơn 3 triệu đồng, khoản tiền quá lớn đối với gia đình chỉ thu nhập từ những mảnh đất thuê mướn để làm nương rẫy ở huyện miền núi Sông Hinh.


Thương con, người cha đã năn nỉ các bác sỹ lóc da đùi của mình để cấy ghép vào phần da bị mất do bỏng của con, dù chuyện này rất có thể sẽ đem đến biến chứng nguy hiểm cho người bị huyết áp cao như ông. Nếu những chuyên gia phẫu thuật của bệnh viện Chợ Rẫy không từ chối, thì có lẽ ông Tuấn đã sẵn sàng để họ lấy cả phần da từ bụng, ngực… trên người mình để đắp sang con.


Sự hy sinh của người cha đã được phần nào đền đáp khi sức khỏe của ‘bé Út’ dần khá hơn. Cô nữ sinh đã tỉnh táo hơn và có thể trò chuyện được đôi lời. Còn ông Tuấn, sau nhiều ngày rất khó khăn trong từng bước đi vì toàn bộ lớp da hai bên đùi đã bị lấy hết, cũng đã dần ổn định và có thể cử động được.


Đến phòng bệnh tại khoa Bỏng của Bệnh viện Chợ Rẫy vào những ngày này, gần như ở thời điểm nào trong ngày, người ta cũng sẽ nhìn thấy cảnh một cô gái băng bó trắng toàn thân nằm trên giường. Bên cạnh cô là người cha bó quanh đùi bằng những sợi băng y tế bị nhuộm đỏ. Ông luôn ngồi đó, động viên chăm sóc cho cô con gái vẫn mang trong mình mong muốn được thi đại học, khối C.


“Năm sau em sẽ lại thi tiếp, chắc chắn là như thế nếu đã điều trị khỏi. Em định thi khối C vào khoa Quan hệ công chúng và truyền thông của đại học Văn Lang. Em biết trường Báo chí tuyên truyền ngoài Hà Nội cũng có khoa này nhưng em không muốn đi học xa nhà. Hơn nữa, em nghe nói các thầy cô giáo ngoài đó cũng rất hay vào miền Nam giảng dạy nên em yên tâm thi ở đây thôi”, ‘bé Út’ nói, hai mắt cố cười dù những vết đau trên cơ thể vẫn còn hành hạ.


“Ngành quan hệ công chúng cũng đào tạo cả những phóng viên nữa, biết đâu sau này em sẽ là đồng nghiệp của anh”, Tuyên nói vui với phóng viên.


Chẳng nói được nhiều về cha mình, Tuyên rơm rớm: “Em có một người cha tuyệt vời”.


Còn đây là 1 số hình khi tụi mình đến Bệnh Viện Chợ Rẫy thăm gia đình Tuyên :
Khi bị phỏng 1 chút mình đã rất là đau rát ......... thì có lẽ ai trong chúng ta cũng có thể hiểu là Tuyên đã phải chịu đau đớn như thế nào.Khi vết thương của anh Tuấn(ba của Tuyên) dần lành lại thì cũng là lúc mẹ của Tuyên lóc da mình đắp cho con .Chị Lan( mẹ em Tuyên) mới vừa làm xong phẫu thuật lấy da ngày hôm qua, vết thương đến hôm nay vẫn còn rỉ máu .Tặng anh chị số tiền 10.000.000vnd và cầu mong cho chúc cho gia đình anh chị sẽ sớm vượt qua khó khăn này.


Hiện nay tình trạng của Tuyên vẫn chưa qua khỏi cơn nguy kịch vì số da của ng` thân chỉ là tạm bợ và sẽ tróc ra bất cứ lúc nào , nhưng vì thương con nên dù biết như thế nhưng anh chị vẫn cố hết sức mình để cứu con. Tiền viện phí thì vẫn phải trả hàng ngày mà lao động trong nhà thì ko còn, rất mong sẽ có nhiều những Mạnh Thường Quân sẽ giúp cho gia đình chị để trang trải tiền viện phí thuốc men.


Các bạn nào muốn đến thăm hoặc tặng quà cho gia đình anh Tuấn có thể đến Bệnh viện Chợ Rẫy theo địa chỉ:


201B Nguyễn Chí Thanh F.12 Q.5 TP.HCM


Khoa bỏng Lầu 4 phòng số 7


Còn đây là số phone của chị Lê Thị Lan (mẹ em Tuyên) 0977 824 724