Mình đang chuẩn bị giấy tờ để đăng ký kết hôn vào tháng 8 sắp tới, có vài khúc mắc mong được ACE đi trước đã có kinh nghiệm giúp đỡ.


Mình gặp khó khăn về việc xin giấy chứng nhận độc thân. Mình chưa kết hôn lần nào, nhưng do từ lúc đủ 18T cho đến nay đã chuyển chỗ ở nhiều lần, trong đó có hai nơi ở cũ thì mình không có hộ khẩu ở đó, mà chỉ là tạm trú KT3 thôi. Giờ ra UBND phường nơi mình có HK thường trú, họ chỉ xác nhận cho mình độc thân trong thời gian cư ngụ tại phường thôi. Họ bảo mình phải về địa phương cũ để xin thêm. KH có yếu tố nước ngoài, mình có thể viết giấy cam đoan về tình trạng hôn nhân được không? ACE nào có hoàn cảnh tương tự đã làm như thế nào, chỉ giúp mình với.


Chồng sắp cưới của mình ở Úc. Do công việc nên chỉ có thể về 1 tuần thôi. Làm sao để có thể khám sức khỏe, nộp hồ sơ và phỏng vấn trong vòng 1 tuần được? Thường thì thời gian khám sức khỏe và lấy giấy chứng nhận "không bị điên rồ, mất trí" mất bao lâu? Giấy tờ của anh bạn mình sau khi đã công chứng đầy đủ ở bên Úc rồi, hợp pháp hóa lãnh sự rồi, vậy khi về VN có cần phải đem giấy tờ đến văn phòng quan hệ đối ngoại của Bộ ngoại giao TPHCM để hợp pháp hóa hồ sơ nữa không?


Mình muốn tự làm hồ sơ chứ không qua dịch vụ. Mong tin của các ACE nhiều