Xin chào,Mình mới vừa hoàn thành tốt buổi phỏng vấn xin visa du lịch sang Mỹ vào sáng hôm nay, đây là lần đầu tiên mình nộp đơn xin visa và cũng tự làm hồ sơ không thông qua dịch vụ.


Mình cũng không có thư mời của người thân luôn vì mình không muốn nhờ vả, mình nộp đơn du lịch tự túc.


Mình chia sẻ kinh ngiệm với những bạn đang có nhu cầu nhé:- Khi phỏng vấn đừng run và cố giữ bình tĩnh trước nhân viên lãnh sự.


- Lắng nghe câu hỏi và trả lời sau khi nhân viên lãnh sự hỏi xong.


- Khi trả lời nhìn thẳng vào nhân viên lãnh sự và trả lời dứt khoát, bình tĩnh.


- Cố gắng nói thật lớn vì mình và họ cách nhau một tấm kính nếu nói nhỏ họ sẽ không nghe được và tạo ấn tượng không tốt hoặc họ sẽ đoán sai ý của mình muốn nói.


- Trả lời câu hỏi dứt khoát đi vào trọng tâm câu hỏi và không nói dài dòng.


- Khi trả lời mình có thể bổ sung bằng chứng để chứng minh với họ về câu trả lời của mình( Mặc dù họ không yêu cầu nhưng họ sẽ xem nếu mình cung cấp ). Điều này sẽ thuyết phục họ về việc xin visa của mình.


- Ăn mặc lịch sự, không cần phải như đi tiệc tùng gì đâu. Mình chỉ mặc đồ đơn giản thôi và mặc áo có tay nhé.Và sau đây là những câu hỏi nhân viên lãnh sự đã hỏi mình nhé:- Bạn đã đi bao nhiêu quốc gia?


- Sang Mỹ làm gì?


- Đi với ai?


- Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ?


- Ai tài trợ cho chuyến đi và bạn sẽ chi trả cho chuyến đi như thế nào?


- Bạn có gia đình chưa?


- Bạn có con không?


- Ở VN bạn có người thân không?


- Ở Mỹ bạn có người thân không? (Cố gắng đừng nói có nhiều người thân ở mỹ nhé)Mình chỉ được hỏi những câu hỏi trên thôi và sau đó nhận được một tờ giấy và nhân viên lãnh sự nói:" Chúng tôi đồng ý cấp visa cho em "Mình thấy có nhiều người bị từ chối visa lắm và hy vọng các bạn khác cũng góp ý để giúp cho những bạn đang chuẩn bị hồ sơ visa du lịch nhé.