Chào mọi người

Em xin giới thiệu sơ em sống tại Việt Nam và không có bất kì người thân nào ở châu Âu, hơn nữa gia đình cũng thuộc diện nghèo nhưng em học hành đến nơi và có việc làm cũng xem như ổn định.

Gần đây em có quen biết 1 anh người Anh 30 tuổi và là người da màu và quen qua mạng ạ, theo như anh nói thì anh là con lai giữa Bồ Đào Nha và Anh (em không nhớ chính xác là ba hay mẹ anh là người Bồ Đào Nha và người còn lại là Anh). Số là em chả biết anh là ai và cũng chưa từng nghĩ đến sẽ quen 1 người châu Âu hay châu Mỹ vì tiếng Anh của em phải nói là dốt đặt cán mai, anh addfriend trong zalo của em,mà thông thường phải có số điện thoại mới add được nên em cũng sợ có lừa đảo hay không. 

Có lẽ anh biết em sợ lừa đảo hay sao mà chia sẻ vị trí, quay các đoạn clip ngắn khi anh ra ngoài hoặc chụp hình ... cho em xem. Anh thì chưa từng tỏ tình hay nói tao love mày mà chỉ thường nói I really like you và gọi em là darling, baby or honey also, cũng không có những lời ngọt ngào dẻo miệng gì cả, bọn em chỉ đơn giản là sáng thì goodmorning tối thì goodnight và nói về những việc bình thường như: tao chuẩn bị đi làm, tao chuẩn bị về nhà, giờ là giờ nghỉ và tao đang have lunch, hay thời tiết hôm nay không tốt... nhưng mỗi ngày đều sẽ tương tác như thế, đôi khi em gặp 1 vấn đề nào đó thì anh đều bảo hãy để anh giúp đỡ, và nếu có gì cứ nói ra nếu có thể anh sẽ cố gắng giúp em hết mình.

Em có được biết đời sống tình cảm ở phương Tây rất cởi mở nhưng gần 2 tháng nói chuyện anh chưa bao giờ nhắc đến các vấn đề liên quan đến tình dục, à cũng có nói mé mé như vậy:

Anh: "tao mới thức dậy tao đang nằm trên giường, rất ấm, mày có muốn join không?"

Em: "nếu như tao có thể" 

Anh: "tao ước mày có thể, chúng ta sẽ làm gì nhỉ?"

Và em sẽ né đi bằng 1 chữ "sleep" sau đó anh sẽ không nhắc nữa. Nói chung cũng hơi tào lao 1 xíu.

Anh nói với em anh đã đến VN nhiều lần có công việc (anh là dược sĩ) và anh nói nếu dịch bệnh lần này ổn định có lẽ tháng 9/2020 anh sẽ đến VN lần nữa, em hỏi anh đến có công việc hả thì anh bảo: "không, lần này tao đi du lịch và đến để gặp mày"

Em cũng không biết tình trạng của em như vậy là sao nữa, em không cảm thấy falling in love nhưng cũng không cảm thấy chỉ là bạn bè bình thường.

Em nghe nói người da đen rất dẻo miệng nhưng không như những gì họ thể hiện nên em cũng sợ, em sợ em nghĩ nhiều cũng sợ bị lừa nên em muốn tìm hiểu một ít về văn hóa và con người Châu Âu nói rất chung, văn hóa  và con người nước Anh nói chung, văn hóa và tính cách người da đen ở Anh nói riêng.

Các mẹ sống ở Anh hoặc Châu Âu có bạn bè là người da màu có thể chia sẽ giúp em không ạ, em có bạn ở lấy chồng ở Canada thì nó đánh giá: "mấy anh Mỹ đen dễ thương và ga lăng lắm"

Mong mọi người cho em lời khuyên