Chào các mẹ có chồng là người Nhật , em là thành viên mới nhất trong diễn đàn này ,có thắc mắc muốn nhờ các mẹ gỡ rối giùm ạ.


Em lấy chồng Nhật tại VN ,có giấy kết hôn của Sỡ Tư Pháp( STP), và chồng em đã lên LSQ Nhật tại HCM đăng ký hộ tịch cho em bên Nhật . Vì chồng em đang làm việc ở HCM ,1 năm về Nhật 2 lần,và mỗi lần như vậy công ty của chồng em chỉ cho đi khoảng 1 tuần rồi quay lại VN ,cứ mỗi lần đi là em lại phải xin visa ,và phải cùng đi cùng về với chồng thì LSQ mới cho đồng ý cấp visa,và visachỉ được 90 ngày . Chồng em muôn em có thai ở đây khoảng 7,8 tháng ,sau đó xin Visa 6 tháng ,thì qua Nhật sanh con ,để em bé làm giấy tờ quốc tịch Nhật dễ dàng hơn,sau khi hết visa thì lại vế lại VN.


Nhưng em thắc mắc 1 điều là có thật chỉ cần sinh bên Nhật là có quốc tịch Nhật thật không? và em bé có thể mang 2quốc tịch được không?


Và thêm 1 điều nữa là em sẽ qua Nhật 1 mình trước 1 tháng sanh em bé ,gấn đến ngày sinh thì chồng em qua khoảng 2 tuần thì sẽ về lại VN , còn em thì khoảng 3 tháng sau mới về ,trường hợp này thì xin visa như thế nào ?


các mẹ tư vấn giùm em giúp ạ.:Sigh: