:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:


Các mẹ yêu quý,


Hôm nay em rảnh, nên ngồi kể cho các mẹ nghe về chuyện xin đăng ký kết hôn của em nhé vì đến bây giờ em vẫn còn nhớ như in từng chi tiết một... hihi . Hi vọng qua kinh nghiệm của em, sẽ phần nào hữu ích với các mẹ đang chuẩn bị làm đăng ký kêt hôn ở Việt Nam. :Crying:


Em và anh xã nhà em hơi khác mọi người là em ở Hà nội, anh xã ở Tp Hồ Chí Minh, nên trong khi xin đăng ký kết hôn em đã hiểu được thế nào là sự khó khăn về thời gian và di chuyển với một khoảng cách địa lý xa như vậy. :RollingEy:


Lần đầu tiên, em tới Sở Tư pháp thành phố Hà nội, hỏi thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cụ thể là với người Nhật.


Chị Hằng - cán bộ hộ tịch -hỏi: em hộ khẩu ở đâu?


Trả lời: Hà nội ạ


Chị Hằng : À, thế thì làm thủ tục ở đây. Em mua hồ sơ nhé, trong đó có đầy đủ hướng dẫn cho em. 30.000 một hồ sơ + giấy giới thiệu đi khám sức khỏe ở Trung tâm giám định pháp y (bệnh viện Saint Paul - 12 Chu Văn An), chị viết tên của em nhé, rồi về điền tên chồng vào hộ chị nhé.


Trả lời: Vâng


Rồi chào, ra về. Đọc đi đọc lại cái hướng dẫn, dịch sang tiếng nhật những giấy tờ mà anh xã cần chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký kết hôn, gửi cho anh xã xong đến lượt mình chuẩn bị. Em gửi file hướng dẫn đính kèm cho các mẹ tham khảo này:Các mẹ tham khảo nhé,Và tiếp theo....