Giúp mình với,


thật sự chưa bao giờ mình cảm thấy bực bội như thế này, chuyện là mình có ở cùng trọ với 2 người bạn ( nữ cả, 1 người là bạn cấp 3, 1 người là ở ghép). chuyện này chắc cũng có nhiều người gặp phải nên mình mới viết lên đây mong mọi người giúp đỡ, giờ mình nên làm thế nào cho hợp lí.


Bọn mình ở với nhau cũng được hơn 2 tháng rồi, nhưng mà công việc trong phòng toàn mình làm cả, nào là lau dọn phòng ngủ, phòng bếp, dọn vệ sinh, đổ rác, rửa chén bát. vì mình làm về trể nên 2 ng còn lại 1 người đi chợ, về người kia nấu cơm ( mà lâu lâu mới nấu nha), mà nấu ra thì cũng 2 người đó ăn chớ phải mình ăn thôi đâu mà coi như nấu xong là xong, bày bựa ra cả bếp, ăn xong là đi nằm phởn ra, mặc kệ mình dọn đồ xuống, mình thì chịu rửa chén bát rồi thì dọn xuống giúp có gì to tác đâu, mà ăn xog rồi là đi hết, để mình dọn cả đống đồ, bưng 2 3 vòng mới xuống hết, rồi ăn xong ko quét lau nhà để đó mình làm hết, rác thì luôn luôn là mình dọn dẹp đi đổ, thiệt là sức chịu đựng có giới hạn, mà vì người kia là bạn cấp 3 cùng quê với mình, mình ko bt làm sao để nói hết, chứ ở chung 3 người mà có mỗi mình dọn dẹp mãi, có hôm mình tức mình không đổ rác thì 2 người kia cũng chẳng đói hoài, chất đống lên 2 bao, cuối cùng mình cũng là người đi đổ, rồi dọn rửa thùng rác. tức chết mất. mình muốn ở trọ mình nhưng do tiền trọ mắc quá.


Mọi người có cao kiến gì giúp mình với? làm sao để 2 người kia chịu cầm cái chổi quét hay cái cây lau nhà hay đi đổ rác hay chà nhà tắm vs nhà vệ sinh với?


chứ 1 mình làm mãi đuối quá, chưa kể làm sao để bọn nó nấu mà ko bừa ra đồ tum lum rồi mình dọn rửa bắt mệt, còn ăn xong bày ra ko thèm phụ mình bưng xuống nữa :((


Giúp mình đối phó vụ này với, chớ mệt mỏi lắm rồi mình mới lên đây xin ý kiến mọi người.


cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự của mình