Nhà em vốn không quá khá giả gì nhưng ngay từ đầu cả hai vợ chồng đã xác định "hy sinh đời bố, củng cố đời con" 😁, vất vả đến đâu cũng phải cố cho thằng nhỏ sau này đi du học để biết này biết kia với người ta các mẹ ạ. 

Con em năm sau mới đi học lớp Một mà em đã lo đứng lo ngồi, tìm hiểu trên mạng thì thấy người ta bảo là nếu đã có định hướng cho con đi du học thì giờ tốt nhất nên chọn mấy trường dạy theo Cambridge càng sớm càng tốt. Lý do là vì các chứng chỉ về Cambridge được công nhận tại hầu hết các trường đại học trên thế giới, đặc biệt đi du học ở Anh hay Úc thì có thể chuyển thẳng vô cùng dễ dàng với các chứng chỉ Cambridge. Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ thêm giúp em với nhé. Đặc biệt là nhà em có ý định cho bé du học sớm từ cấp 3 thì đầu tư cho con học theo hệ này việc làm hồ sơ du học về sau sẽ  "dễ thở" hơn có đúng không các mẹ?

Dù có mong muốn cho con đi du học nhưng dù sao vẫn phải tùy thuộc vào năng lực và sở thích của con, nên em cũng vẫn muốn cho con học song ngữ để có cả 2 bằng VN và quốc tế, lỡ không du học được thì vãn có thể học được ở VN. Do đó nhờ các mẹ gợi ý một số trường quốc tế song ngữ có dạy kết hợp học chương trình Bộ Giáo Dục và Cambridge để con tốt nghiệp có được cả 2 bằng cho em tham khảo với, mấy nay cũng ngó nghiêng tìm hiểu quá chừng mà vẫn chưa biết trường nào ổn luôn ạ.