Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi du học không? Rất nhiều bạn muốn đi nhưng lại không có đủ tài chính. Vậy nên hôm nay mình sẽ mách các bạn 4 bước săn học bổng du học Úc hiệu quả.

hình ảnh

PHÂN LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Học bổng chính phủ: Australia Awards Scholarships. Đây là học bổng dành riêng cho các cán bộ, giảng viên, nhân viên công chức nhà nước, nhà nghiên cứu. Học bổng này được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc trao tặng. Sinh viên được tài trợ toàn bộ học phí, vé máy bay, phí sinh hoạt và bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian học tập tại Úc. Tuy nhiên, học bổng này thường giới hạn trường đại học mà sinh viên có thể đăng ký. Đồng thời, điều kiện xét tuyển khá khắt khe và yêu cầu đối tượng cụ thể.

Học bổng vùng: Destination Australia. Là học bổng dành cho sinh viên học tại các trường khu vực của Úc. Học bổng này cũng được tài trợ bởi chính phủ Úc. Tuy nhiê là điều kiện với học bổng này dễ hơn. Bạn có thể theo dõi và săn học bổng Destination Australia tại website của chính phủ Úc.

Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo: Australian Government Research Training Program. Đây là học bổng dành riêng cho sinh viên tham gia chương trình thạc sĩ. Học bổng này cũng được giới hạn trong danh sách trường nhất định. Bạn có thể liên hệ trực tiếp trường để tìm hiểu về thông tin học bổng và số lượng dành cho du học sinh.

Học bổng từ các trường đại học. Mỗi năm, các Đại học Úc đều dành riêng nhiều suất học bổng trao tặng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể truy cập website của trường để tìm hiểu và săn học bổng du học Úc cho riêng mình.

Trong đó có chương trình Global Pathways với nhiều giá trị học bổng hấp dẫn. Tham gia giai đoạn 1 tại Global Pathways, sinh viên có cơ hội nhận học bổng lên đến 50% học phí. Tại giai đoạn 2, Macquarie Global Pathways dành tặng các suất học bổng từ 3,000 – 15,000 AUD dựa trên thành tích học tập giai đoạn 1 của bạn. Vì thế, sinh viên có thể yên tâm học tập và không cần phải mất nhiều thời gian săn học bổng du học Úc. Vậy nên đây lựa chọn rất tốt khi bạn chọn Macquarie Global Pathways.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Để săn học bổng du học Úc, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ giúp bạn tỏa sáng. Bộ hồ sơ này sẽ bao gồm các giấy tờ như:

- Bài luận cá nhân.

- Bản sao bằng cấp cao nhất và bảng điểm GPA (Tất cả cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng).

- Các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, PTE.

- Bảng điểm bài thi GMAT hoặc GRE (Nếu trường hoặc tổ chức xét học bổng yêu cầu)

- Chứng chỉ tham gia các hoạt động tại trường hoặc chương trình thiện nguyện (nếu có)

- Thư giới thiệu (từ giáo viên hoặc hiệu trưởng trường cấp 3 của bạn). Hoặc có thể là từ đồng nghiệp, quản lý nếu bạn đã đi làm.

NỘP HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Sau khi đã săn học bổng du học Úc theo đúng mục tiêu. Tiếp đó bạn có thể gửi hồ sơ của mình đến các tổ chức tài trợ học bổng.  Bạn cũng cần gửi chúng tới trường đại học mà bạn nhắm đến.

Tuy nhiên, trước khi nộp hồ sơ, hãy kiểm tra kỹ càng các thông tin cá nhân. Đảm bảo rằng các lỗi ngữ pháp được sửa chữa đúng. Có một hồ sơ đẹp sẽ gây được ấn tượng tốt với đơn vị xét duyệt. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ thứ hai phòng trường hợp thất lạc.

PHỎNG VẤN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Sau khi hồ sơ xin học bổng đến tay các tổ chức hoặc trường đại học. Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị tâm thế có thể được phỏng vấn bất cứ lúc nào. Một số trường đại học sẽ có một cuộc phỏng vấn riêng online hoặc qua điện thoại. Điều họ cần là để hiểu thêm nguyện vọng của bạn.

Nhìn chung, săn học bổng du học Úc không hề khó. Tuy nhiên, bạn cần có sự chuẩn bị trước về các hồ sơ giấy tờ liên quan. Chẳng hạn như: điểm học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, tâm lý vững vàng để có một bộ hồ sơ xin học bổng ấn tượng nhất.

Chúc bạn sẽ có thật nhiều những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trang du học sắp tới!

Nguồn: Du học EduTrust