Cách đây 4 ngày mình và chị Thủy có vào bệnh viện Tim gặp bé Long đây là bài post của mình :Rose:


Sáng nay mình vào bệnh viện thăm bé Kim yến cùng chị Thủy (ba mẹ Jerry) mà không thể nào cầm lòng khi gặp trường hợp chung phòng bé Yến :Sad:


bé sinh tháng 11/2007, tên Nguyễn Gia Long, gia đình ở Tây Ninh, hai vợ chồng làm ruộng. Mẹ tên Mảnh. Không có di động, số đt nhà bà nội 066.3843883


Mẹ bé sinh đôi, hai bé tai, bé lớn không bị sao mà bé nhỏ bị tứ chứng phalo, bé được hơn 20 tháng biết chạy rồi thì được bệnh viện mổ. bé mổ được 3 ngày, cả gia đình vẫn chờ bên ngoài thì bs gọi vào nói bé bị hoại tử chân tay, giờ phải cắt hết chân tay mới cứu được bé, gia đình phải đồng ý. Mình chỉ nghe đến đó là thấy như ai bóp thắt lại :Sad:. Nhìn con khôi ngô tuấn tú vậy mà khi vào thì chạy khi ra không còn gì cả. Từ hôm mổ đến nay gần 2 tháng nhưng vết thương vẫn chưa lành hẳn. Cả nhà cũng chưa biết bác sĩ sẽ xử lý sao. Hiện giờ hai mẹ con cứ ở đó để theo dõi mà bệnh viện Tim thì không co chế độ cơm từ thiện nên gia đình bé không có tiền ăn, nhìn hay mẹ con thương lắm


Mình và chị Thủy thay mặt nhóm gửi tặng bé 300K. Có mẹ nào ở Tây Ninh có thể hỏi giúp thông tin về gia đình bé không? :LoveStruc:

Sau hai ngày mình chịu không nổi đã quay lại thăm bé và hỏi tường tận hơn:


Sáng nay mình có vào thăm hai mẹ con bé Long, mình có tâm sự nhiều hơn với mẹ bé, hai chị em khóc quá chừng. Mẹ bé nói là lúc mới đầu là ngất lên ngất xuống nhưng giờ thì chấp nhận vì con, nếu mình có mệnh hệ gì thì sao con sống được.


Mẹ bé đã ở đây 3 tháng, bé bị tim thì được mổ miễn phí, khi mổ xong 3 ngày thì mẹ bé vào thăm bé thấy đầu ngón tay đỏ, nói với bác sĩ thì nói đang chăm sóc, hôm sau vào thì thấy cả bàn tay đỏ, mẹ bé lên gặp BGD thì nói đang xử lý, ngày sau nữa thì thấy cổ tay, chân mưng mủ, gia đình sốt ruột lên gặp BGD lần nữa thì họ nói đang chữa, 1 tuần nữa trả lời, nhưng ngày hôm sau thấy tình trạng tay chân bé ko ổn, gia đình gặp BGD thì BGD kêu ký giấy phẫu thuật chân tay, nghe phẫu thuật gia đình đâu biết gì đâu, ký giấy vào thì khi ra khỏi phòng là họ cắt hết chân tay bé, mẹ bé ngất ngay khi nhìn thấy con :-(. Hiện giờ thì bé tạm ổn, đã khô hai vết thương ở tay, chân bên phải, bên trái thì tay còn chảy máu, chân thì vẫn còn ướt


Gia đình bé có 1 chị lớn 9 tuổi, mẹ bé sinh bé là hai anh em song sinh, hiện mẹ ở đây trông em, còn bố ở quê chăm chị và anh song sinh. Mẹ bé ở quê buôn bán ở chợ là thu nhập chính, còn ba bé làm ruộng.


Gia đình chồng thì cũng đỡ hơn nhưng từ khi bé bệnh đến giờ không giúp gì hết, mẹ bé nói gia đình chồng không quan tâm gì cả :Sad:


Hiện tại thì gia đình rất khó khăn, bé lớn đi học cũng không có tiền đóng học đầu năm, bé nhỏ ở nhà thì không có sữa. Còn bé ở bệnh viện thì được bệnh viện cho 1hộp sữa/ tuần. Không có tiền ăn, tiền mua tã :-(. Từ hôm con ra nằm phòng ngòai đúng 1 tháng mà không thấy một bác sĩ nào đến thăm cả, gia đình bé buồn lắm ........ không biết tình hình con mình sẽ ra sao.


Sáng mình có gửi mẹ bé 200K tiền ăn và mai mình sẽ mua tã vào cho bé


@Dungchau: em có hỏi thăm thông tin được không?


Và đây là thông tin thêm từ em Dungchau


Xin lỗi đã để cả nhà phải đợi lâu, vì em có người bạn ở Tây Ninh (hôm trước có đi đóng hàng cho buôn chuối với nhóm mình) nhưng đang dạy học ở Cần Giờ nên thứ 6 này bạn em mới đến gặp gia đình bé ở quê được để chụp hình và xác minh thêm về hoàn cảnh gia đình của bé. Xin mọi người cho em thêm vài ngày nhé.:Rose:


Hôm qua em có gọi cho bà nội của bé, Gia đình bé ở Huyện Hòa Thành gần thị xã Tây Ninh. Nội bé nói" hai vợ chồng nó nghèo lắm, cưới nhau rồi mà chưa xây nổi nhà, cà gia đình ở nhà lá xụp xệ, tui thấy vậy thương quá nên cho một ít rồi chị em mỗi người góp thêm một ít nữa cộng với tiền hội phụ nữ giúp để vợ chồng nó xây ngôi nhà nhỏ. Đã vậy con còn bệnh tật, trước ngày đi mổ còn chạy nói ê a vậy mà không biết sao mổ rồi bị người ta cắt chân tay ráo trọi" nghe đến đây em thật không cầm được nước mắt, bà nội bé cũng nghẹn ngào không nói được nữa :Crying:.


Cuộc sống mỗi người có những nỗi khổ khác nhau nhưng mang trong mình mặc cảm của một người bị tật nguyền thì thật xót xa, Em có đứa em chồng làm tài xế vì một tai nạn bất ngờ em bị điện giật và phải cưa hết 2 tay ở tuổi 20. Không biết nói sao để tả hết những mặc cảm mà em phải gánh chịu sau đó, em sống khép kín và hầu như chỉ biết quanh quẩn trong nhà, còn số tiền bồi thường thì..... mỗi khi nghĩ đến thấy thương cho em quá.


Theo ý kiến chị Thư sổ tiết kiệm là một ý kiến rất hay.


Chị Hương ơi trước mắt em xin gửi chị 500K cho bé nhé, mai sẽ chuyển khoản cho chị.


Tin về bé trên báo (16/9/09):


Mới chập chững tập đi đã trở thành tàn phế: http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=358749


Bé 20 tháng tuổi bị cưa cụt hết tay, chân để sống: http://vietnamnet.vn/xahoi/doisong/2009/09/868756/