Mình có trường hợp này cùng hỏi ý kiến các mẹ :Kiss:


Hơn 2 năm nay có 1 bà chừng 50 tuổi ngày nào cũng đi lượm ve chai khu phố mình. Thường hay ghé nhà mình chơi và tâm sự cùng má mình. Hoàn cảnh bà cũng đáng thương, có 1 cô con gái 25 tuổi cũng đi lượm ve chai bị người ta hãm hiếp sao từ năm 20 tuổi (chị này hơi bị chậm phát triển chút) để rồi 3 đứa con ra đời mà không biết mặt cha. Cứ tháng nào má mình cũng cho sữa, quần áo cũ cho bà và mấy đứa nhỏ, lâu lâu thì mình cho tiền.


Cũng thương nhưng cuộc sống cứ trôi đi đến ngày 25/11 vừa rồi thì con gái bà đi lượm ve chai thì bị bọn đua xe đâm té ngã nứt sọ và chết ngay tại chỗ (đường Nguyễn Oanh). Để lại cho bà ngoại 3 đứa nhỏ và 1 khoản nợ vì làm đám ma (thiêu) cho mẹ bé hết 10T mà bà con chòm xóm cho được 8T còn nợ 2T.


Bé lớn: 5 tuổi: Lê Huy Hoàng


Bé nhỡ: 1t5: Lê Thanh Tùng


Bé nhỏ: 6 tháng: Lê Thị Phương Thảo


Hiện tại mẹ bé thiêu xong đang gửi miễu chưa gửi chùa được vì gửi 1 năm 1T mà không có tiền đóng :Sad:. Nghe mà xót xa ...


Địa chỉ của bà ngoại: 87E Trại chăn nuôi bò Gò Sau, tổ 27, Phường Thạnh Xuân, Quận 12. Hiện bà đang thuê 500K/ tháng, Mỗi ngày lượm ve chai được 50 đến 60K.


Bà chủ nhà thương tình bà và 3 cháu nhỏ nên ban ngày giúp bà trông giùm 3 bé, chỉ lấy tiền ăn của 3 bé là 30K/ ngày.


Mình tính sơ là bà khó có khả năng nuôi nổi 3 bé và cho các bé ăn đầy đủ, nhưng bà thương các cháu không muốn cho đi. Mình không biết viết hay nhưng thực sự gia đình bà rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Mong cả nhà chung tay giúp cho các bé tốt đẹp hơn


Mình sẽ chụp hình ba bé vào cuối tuần tới :Rose: