hình ảnh

Ủy ban Quyền Trẻ em của Liên Hợp Quốc đã chính thức bổ sung hành vi bạo lực đối với động vật vào danh sách những hành vi không thể chấp nhận được mà trẻ em không nên chứng kiến.

👦🏻Đây là lần đầu tiên hành vi lạm dụng động vật được nâng lên thành lĩnh vực nhân quyền trong Hiến chương Nhân quyền có tính ràng buộc về mặt pháp lý của Liên hợp quốc - một động thái báo hiệu cho các quốc gia tham gia rằng việc ngăn chặn và chấm dứt bạo hành động vật đáng được quan tâm nhiều hơn và nghiêm túc hơn.

Sự thay đổi được đưa ra dưới hình thức Bình luận chung 26, với nội dung: “Trẻ em phải được bảo vệ khỏi mọi hình thức bạo lực về thể chất và tâm lý cũng như không phải chứng kiến bạo lực, chẳng hạn như bạo lực gia đình hoặc bạo lực đối với động vật”.

👧🏻Ngày càng nhiều nghiên cứu - được gọi là nghiên cứu "liên kết" - đã đưa ra bằng chứng cho thấy việc xem hoặc chứng kiến hành vi bạo lực đối với động vật có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ em.

Liên minh Liên kết Châu u (The European Link Coalition), tổ chức từ lâu đã ủng hộ việc bổ sung hành vi tàn ác với động vật vào danh sách các hành vi bạo lực không thể chấp nhận được, cho biết việc bổ sung này có ý nghĩa sâu rộng. Điều này có nghĩa là không đứa trẻ nào được phép đi săn, tham dự các nghi lễ đấu bò hoặc hiến tế động vật, đồng thời bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực đối với động vật trong nhà của chúng.”

Liên minh cũng lưu ý rằng các chính phủ chọn cách phớt lờ hoặc dung túng cho trẻ em tiếp xúc với các hành vi bạo lực đối với động vật giờ đây có thể được xem là vi phạm nhân quyền.

Liên minh hy vọng các quốc gia thành viên ngay lập tức ban hành luật cụ thể để giúp đảm bảo không có trẻ em nào phải chứng kiến sự tàn ác đối với động vật dưới nhiều hình thức - dù là thanh thiếu niên bị buộc phải làm việc trong các hoạt động buôn bán thịt chó mèo trên toàn thế giới hay trẻ em xem cảnh tra tấn động vật trên mạng xã hội.


©️: Ladyfreethinker


-----------------------


🌻Đừng bỏ lỡ 𝐜𝐨̛ 𝐡𝐨̣̂𝐢 thay đổi sang:


Cuộc sống xanh hơn🌱


Khỏe mạnh hơn💪🏻


Giúp đỡ mạng sống của nhiều loài động vật🐷🐥🐟🐄