- Katelynn Hardee (5 tuổi, Mỹ) đã tình nguyện bán bánh quy và ca cao nóng để trả nợ tiền ăn trưa cho hơn 100 bạn cùng trường, theo NBC News. Sau khi tình cờ nghe thấy một bà mẹ than phiền gặp khó khăn khi trả tiền ăn trưa cho con, cô bé 5 tuổi đã bàn bạc với mẹ mình và tình nguyện giúp đỡ các học sinh khác. Cô bé nướng bánh, tự làm ca cao và dành 3 tiếng mỗi cuối tuần để bán hàng gây quỹ.


- Quầy hàng của Hardee sớm đông khách. Toàn bộ số tiền thu về được cô bé đem trả cho khoản nợ mà 123 phụ huynh vẫn chưa thanh toán với nhà trường. “Cháu không muốn các bạn phải chịu cảnh nhịn đói”, Hardee nói với NBC News. Lòng tốt của cô bé 5 tuổi sau đó được Ban Giám hiệu trường Tiểu học Breeze Hill (Vista, California) khen thưởng.


-  “Hành động đầy lòng trắc ẩn và hào phóng của Hardee là nguồn cảm hứng to lớn cho mọi người giúp đỡ những người kém may mắn hơn”, Jamie Phillips, phụ trách dịch vụ dinh dưỡng cho 20.000 trẻ em tại khu vực, bày tỏ.


- Tại trường học của Hardee, bữa sáng và bữa trưa có thể tốn tới 3,5 USD/ngày đối với học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5. Những người nợ quá 10 USD chỉ được cung cấp một bữa ăn thay thế gồm phô mai, khoai tây chiên, trái cây hoặc rau và sữa.

* Nguồn : Zing.vn


(https://news.zing.vn/co-be-5-tuoi-tu-nguyen-tra-no-tien-an-cho-hon-100-hoc-sinh-post1026443.html)

Loading interface...Loading interface...