Các bé 1-2 tuổi rất hay bị ốm vặt. Thử đi thử lại rất nhiều lần, cuối cùng mình cũng tìm ra được loại “kháng sinh” tuyệt vời nhất cho con mình đó là hỗn hợp mật ong, chanh, gừng.Trước tiên, mong mọi người an tâm vì công thức này tôi làm dựa theo một nghiên cứu của chuyên gia sức khỏe nổi tiếng. Nguyên liệu khá đơn giản gồm: 2 trái chanh ta (loại chanh vỏ màu xanh, bé bằng quả bóng bàn), 500ml mật ong rừng nguyên chất cùng 1 củ gừng tươi to bằng ngón tay cái của người lớn.


Vì hỗn hợp nước uống có gừng, có thể gây mỏng thành mạch máu nên không được lạm dụng dùng nhiều gừng hoặc dùng liên tục trong thời gian dài


Cách làm rất dễ, chỉ việc rửa sạch chanh, cạo qua một lớp vỏ gừng mỏng. Cắt hoặc thái chanh, gừng thành hình con chì sau đó, cho tất cả vào lọ thủy tinh, thêm mật ong gần ngập mặt lọ. Đem cất trong ngăn mát tủ lạnh một ngày chanh gừng sẽ tiết ra các chất có lợi cho sức khỏe. Mỗi ngày pha khoảng 1-2 muỗng cà phê hỗn hợp trên trong một ly nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.


Người lớn uống đặc hơn trẻ nhỏ, liều lượng cho trẻ con như đã nói bên trên 50ml/lần, người lớn có thể uống 100ml/lần.


Suốt 2 năm nay, nhà tôi đã xem hỗn hợp này như một phương thuốc kháng sinh tự nhiên, sử dụng đều đặn mỗi khi mệt mỏi. Những lúc bị cảm lạnh, tôi chỉ cần pha 1 ly nước này uống sau 15 phút là thấy cơ thể khỏe hơn. Cả nhà thử áp dụng xem sao nhé !