Bống nhà mình hồi mới đi lớp cũng lười ăn lắm so với các bạn cùng lớp thì còi hơn và con không tự xúc cơm ăn nữa . Vợ chống mình đã đưa con đi khám chuyên gia và được biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ biếng ăn, có thể là thức ăn không hợp khẩu vị, không hợp với lứa tuổi của bé. Nên muốn bé ăn ngon miệng cần chế biến thức ăn sao cho phù hợp với bé và luôn thay đổi chủng loại thực phẩm cũng như cách chế biến. Biện pháp này không những vừa giúp bé ăn ngon, không chán ăn mà còn cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng cho bé nữa ,nên mình đã thay đỏi khẩu vị cho con hàng ngày .


Vợ chồng mình quan điểm rất rõ ràng không ép con ăn vì mình hiểu nếu ép cho con ăn sẽ dẫn đến con sợ và chán ăn, nhiều nhà mình thấy ép con ăn, rồi vợ chồng quát tháo làm con sợ ăn thì ngậm hàng tiếng đồng hồ mới xong bát cơm .Vì thế mình hiểu không gian trong bữa ăn cũng rất quan trọng, không khí gia đình vui vẻ thì khi đó bạn dỗ dành để bé cảm thấy thoải mái khi ăn chắc chắn bé sẽ ăn ngon hơn , Và một điều nữa mình thấy nhiều gia đình rất nuông chiều con, thường cho trẻ ăn bánh kẹo hoặc uống nước ngọt trước bữa ăn. Và đây cũng là một nguyên nhân làm cho trẻ chán ăn đó cá mẹ a , Nước ngọt và bánh kẹo sẽ gây cảm giác “no giả tạo” khiến trẻ không muốn ăn nhưng thực chất là trẻ vẫn “đói”, vẫn bị thiếu dinh dưỡng vì các chất dinh dưỡng như đạm, béo, vitamin và muối khoáng chỉ có trong các thức ăn khác.Nhà mình thì tuyệt đối không cho bé ăn đồ ngọt trước bữa ăn các mon ạ


Mình tạo sự thích thú cho con có hứng khởi khi ăn hơn bằng cách cắt bánh mì hoặc rau củ thành nhiều hình dạng ngộ nghĩnh khác nhau. Hoặc khi ăn bữa sáng,mình tỉa cắt thực phẩm bằng nhiều hình thù đáng yêu. Và mình cảm thấy con thích thú và ăn nhanh hẳn .Mình cũng hay cho bé vào bếp cùng và cùng mẹ chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà, bé nhà mình rất thích khi được giúp mẹ làm những món đơn giản, có hôm Bống nhà mình trổ tài món trứng luộc đó các mẹ ạ, sau khi đun sôi trứng được một lúc rồi để ra chiếc bát có nước cho dể bóc vỏ Bống nhà mình hào hứng lắm và bữa hôm đó thì ăn ngon lành các mẹ ạ.Và mình mua thêm Ích Nhi ăn ngon để kích thích cho con ăn ngon miệng mỗi bữa. Vị thơm ngon rất dễ uống các mẹ ạ!