Mình thấy đúng là chăm trẻ thật khó. Lạnh quá cũng ho, sổ mũi, hơi nóng là đổ mồ hôi cũng ho sổ mũi. Mùa đông thì lại dễ cứ mặc ấm là Ok, mùa hè cũng ko đáng ngại, Ngại nhất là mùa Xuân, vừa lạnh vừa ẩm.


Ngày trước, với bé đầu chưa có kinh nghiệm, mình lo khoản con ra mồ hôi lắm. Đi học thì cứ ngày 2 lần gọi cho cô giáo nhờ thay áo, về nhà thì suốt ngày chăm chăm lo lau mồ hôi cho con. Lúc ngủ mình còn phải để chuông đêm 2 lần dậy thay áo cho con nữa.


Đến bé thứ 2 thì cảm giác đỡ mồ hôi hơn. Đi học thì tới lớp mình chỉ mặc 1 áo thôi, đúng là lớp lúc nào cũng ấm mà bọn trẻ lại vận động nhiều nên gần như lúc nào cũng nóng.


Về nhà cũng vậy, nếu con vận động chạy nhảy thì chỉ mặc 1 áo, khi ra hành lang chơi thì thêm 1 áo gile thôi. Tối ngủ gần như không đắp chăn bông, chỉ đắp 1 cái tắm to ở trên và ở dưới 1 cái ở chân phòng con đạp chăn thôi. Khăn dài và rộng nên có lăn vẫn còn khăn ở bụng. Tối trước lúc ngủ bôi dầu Tràm - Khuynh Diệp Ich Nhi vào ngực, lưng, gan bàn chân cho con. Để lọ dầu Tràm - Khuynh diệp ở đầu giường, bất kỳ khi nào, đang đêm ngủ mà bật dậy thấy con lạnh thì bôi luôn.


Trộm vía bạn bé thấy đỡ mồ hôi hơn các mom ạ.