Bé nhà mình bị viêm khớp từ nhỏ, mỗi lần bệnh tái phát là phải nhập viện điều trị để hạn chế biến chứng. Kháng sinh tiêm ngày 2 mũi chưa kể các loại thuốc uống khác, nhiều khi bệnh nặng, bác sĩ còn chỉ định tiêm máy ròng rã từ 1 - 2 tuần. Sau mỗi đợt sử dụng kháng sinh dài ngày như vậy, mặc dù có bổ sung men vi sinh của bệnh viện nhưng bé vẫn bị rối loạn tiêu hóa rồi dẫn đến biếng ăn lúc nào không hay. Mệt mỏi vì chăm con ốm, stress vì con ăn ít không đủ sức đề kháng chống lại bệnh tật, mình có hỏi bác sĩ thì được kê cho 1 loại siro ăn ngon giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp con thèm ăn tự nhiên và ăn nhanh hơn. Mình xem các thành phần của siro thấy có kẽm và selen có nguồn gốc thực vật, nhận thấy trẻ đang bệnh dùng loại này sẽ hấp thu dễ hơn nên mình cũng cho con thử. Và kết quả thật bất ngờ, con chỉ dùng hết lọ thứ 3 là đã ăn uống bình thường trở lại.


Loading interface...


Sinh con đã khó, nhưng nuôi con khỏe mạnh càng khó hơn. Vì thế, mình luôn ý thức phòng biếng ăn cho con, con có ăn uống tốt thì mới khỏe mạnh và phát triển cân đối được các mẹ ạ.


Sau 1 thời gian chăm con thoát khỏi biếng ăn, mình rút ra 1 số kinh nghiệm:


- Khi con bị loạn khuẩn, cần bổ sung men vi sinh để cân bằng hệ vi sinh đuờng ruột. Nếu bé lười ăn quá thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định cho con dùng thực phẩm chức năng.


- Khi con bệnh, cho con ăn thức ăn dạng lỏng, chia nhỏ bữa ăn vừa với sức của bé để bé dễ hấp thu.


- Bổ sung những thực phẩm giàu kẽm và selen để phòng biếng ăn tái phát; các vitamin nhóm B, vitamin A, C, D giúp tăng cường sức đề kháng, giúp bé khỏe mạnh và ăn uống tốt hơn.


- Cho bé vận động thể thao phù hợp với lứa tuổi, bé tiêu hao năng lượng sẽ có cảm giác đói, ăn sẽ ngon miệng hơn.


Loading interface...