Đây là những dòng động viên các mẹ bỉm của bác sỹ Nguyễn Thanh Sang ( Bạn nào biết group Vì Con sẽ biết bác Sang)

Đọc tus dưới đây của bác Sang mình tin bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “vì sao bạn phải học?”

Bác viết…

“Rồi mình cũng chỉ biết động viên, thôi cố gắng mẹ nha! Mình cũng sáo rỗng lắm, mình cũng chẳng biết làm gì hơn…

Tuy nhiên mẹ à, không chỉ cố gắng vượt qua những lúc con đau bệnh. Bình thường mẹ cũng phải cố gắng lên. Lúc chưa có con mẹ cũng cần cố gắng thật nhiều. Lúc sinh con rồi mẹ lại càng phải cố gắng hơn. Cố gắng không ngừng nghỉ!

Để làm gì?

Lúc chưa có con thì cố gắng học hành tích góp kiến thức, học vấn, kinh nghiệm, trải nghiệm, rèn luyện thể chất để có công việc tốt, mối quan hệ tốt, thu nhập tốt, tinh thần tốt, tâm thế tốt.

Lúc làm mẹ rồi thì mẹ tận dụng những gì đã có. Dựa vào những gì bản thân đã tạo dựng được để có thể chuẩn bị cho con những điều tốt đẹp nhất. Sẵn sàng đón nhận mọi điều có thể xảy ra dù là niềm vui hay bất hạnh.

Có một sự thật là, ngoài tình thương, con cũng cần nhiều thứ khác. Ví dụ như bản lĩnh của mẹ, tinh thần mẹ phải vững vàng kiên cường thì mới cùng con vượt qua những ngày khó khăn nhất. Nước mắt có thể rơi nhưng đừng gục ngã.

Con cũng cần hiểu biết của mẹ, khả năng tài chính của mẹ. Tình thương của mẹ nuôi con lớn lên, nhưng sẽ có nhiều lần trên hành trình khôn lớn của con, con cần được trợ giúp bởi kiến thức và tiền bạc để tiếp tục.

Nghịch cảnh có thể thay đổi đó mẹ, hãy tin vào những điều kỳ diệu. Mà điều kỳ diệu thường xảy ra với những người đủ chăm chỉ, đủ cố gắng nỗ lực, đủ khả năng!

Khi mà mình có thể tự chủ, đủ hiểu biết, tài chính, thì dù ai có cố tình dìm ta xuống cũng khó thực hiện hơn.”

…..

Đọc những chia sẻ này xong, mình thấy như được tiếp thêm động lực trên hành trình làm mẹ phía trước

Đây cũng chính là điều mình đang thực hiện và nỗ lực mỗi ngày.Yêu thương con và chuẩn bị cho con những nền tảng tốt nhất mà mình có thể.

Học cách chăm con khoa học, mở rộng suy nghĩ và cách nhìn để bản thân trở nên vững vàng, học cách kiếm thêm thu nhập trên online ngay khi ở nhà chăm con nhỏ.

Giờ này con đang ngủ giấc đêm, mình lại có thời gian cho bản thân để thực hành các kỹ năng phát triển kênh online của mình. Sẵn tận dụng thời gian này để xây dần dần nền móng cho sự nghiệp của bản thân đến khi con lớn thì mình cũng đã có nền tảng để phát triển rồi.

Vậy bạn có lý do để bản thân phải rèn luyện chưa?

Nếu bạn thấy chia sẻ này hữu ích hãy share bài viết này cho nhiều mẹ bỉm khác cùng biết nhé.

Đừng quên kết bạn với mình để cùng chia sẻ về hành trình làm mẹ và kiếm tiền online nha!

FB của mình là Hoàng Dung ( cô gái mặc  áo xanh đội mũ trắng nhé :> )

hình ảnh