Cho bé ngủ trước khi mẹ ngủ

Mặc dù bản thân bố mẹ cũng cần được nghỉ ngơi sớm, nhưng để mọi thứ trở nên an toàn và xuôi sẻ nhất, bố mẹ nên dỗ cho bé ngủ trước rồi sau đó bố mẹ hãy đi ngủ sau. Điều này vừa giúp bố mẹ yên tâm vừa cho con một giấc ngủ ngon

Quấn khăn cho bé khi ngủ đêm

Quấn khăn khi cho trẻ ngủ là một điều cần thiết để tạo cho con giấc ngủ ngon, vì trong 9 tháng trong bụng mẹ con đã quen với sự ấm áp, nên khi chào đời nếu không được giữ ấm, con sẽ cảm thấy lạ, thiếu cảm giác an toàn sẽ thường quấy khóc hoặc giật mình khi ngủ.

Massage cho bé nhẹ nhàng trước khi ngủ

Cho bé bú trước khi ngủ giúp bé dễ chịu hơn nhưng vẫn chưa đủ. Khi bé quấy khóc, khó chịu bố mẹ hãy thử massage nhẹ nhàng cho bé yêu, điều này giúp bé đi vào giấc ngủ sâu hơn, êm ái hơn.

Ru bé bằng tiếng ồn trắng

Mỗi khi bé ngủ, bố mẹ nên lựa chọn một không gian tốt, cố gắng cách biệt bé với mọi tiếng ồn nhưng với các tiếng ồn không mong muốn như tiếng chuông điện thoại, tiếng chó sủa,.. thì bạn cũng đành “bó tay”. Mặc dù chỉ với một tiếng ồn nhẹ cũng có thể phá đi giấc ngủ bé yêu nhưng với tiếng ồn trắng thì có tác dụng ngược lại.Tuy nhiên đối với tiếng mưa và tiếng quạt máy thì lại là nhưng tiếng ồn trắng tốt, giúp bé có thể ngủ ngon hơn.

Tắt đèn ngủ cho con dễ ngủ

Để giúp bé ngủ ngoan vào buổi tối bạn hãy tắt đèn phòng. Kéo rèm lại, tắt hết đèn và đồng hồ để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé yêu.

Đung đưa để ru bé ngủ

Bế con trên tay hoặc cho con tựa đầu vào vai là cách có thể giúp con ngủ ngon đơn giản nhất.

Em xin chia sẻ cho các chị bí quyết để con có một giấc ngủ ngon, bạn thân chúng ta lại không phải mất quá nhiều thời gina cho việc này. Chúc mọi người thanh công.