Trước khi có em bé mình đâu có quan tâm hay đọc sách về thai kỳ hay chăm con, nhưng để chủ động hơn khi làm mẹ lần đầu tiên, mình đã tìm hiểu- đọc sách về mang thai, chăm con.

Từ lúc có em bé, mọi người xung quanh quan tâm hay khuyên mình nên làm cái này, cái kia cho con.

Mình lại hay bị ảnh hưởng lắm nhưng để không bị cảm giác lo lắng khi chăm con thì mình phải tự TÌM và HIỂU thật nhiều kiến thức cơ bản đến chuyên sâu hơn liên quan đến quá trình lớn lên của con.

Qúa nhiều kiến thức mới mẻ với mình nhưng đã nghiền gẫm và có kết quả…

Lúc chị bạn xuống thăm mình sau sinh 1 tháng, ngạc nhiên bảo ý đại khái như này: “ Trông mình không giống như mới làm mẹ lần đầu lắm” vì không phải nào cũng kè kè bên con, mình hiểu con cần gì, lại có thời gian cho bản thân.

Tất nhiên thời gian đầu con cũng khó chịu, mình cũng mới sinh nên cũng đau nhức, nhưng mình vẫn quyết tâm rèn cho con có nề nếp sinh hoạt. Không phải lúc nào cũng theo 100% nhưng thấy nhờ có nếp sinh hoạt mà con mình chơi vui, khỏe mạnh mỗi ngày.

Nghĩ lại chuyện này mình mới thấy tầm quan trọng khi bắt đầu một việc gì đó mới

  • - Lắng nghe bản thân để hiểu mình đang cần gì
  • - Phải tìm hiểu về cái mình muốn để không lo lắng khi bắt đầu thực hiện
  • - Học và làm theo các kiến thức đã được kiểm chứng
  • - Phải KIÊN TRÌ mỗi ngày cho dù có khó khăn

Thời điểm này, mình vẫn dành thời gian bên cạnh con và phát hiện cần học hỏi thêm khi ở nhà chăm con để bản thân không bị tụt lùi.

Mình phải cân bằng cuộc sống để không bị cuốn vào cuộc sống mẹ bỉm sữa mà quên đi bản thân cũng cần khỏe mạnh, tự tin và độc lập.

  • Để lấy lại sức khỏe sau sinh mình tập thể dục mỗi ngày 30”
  • Để cho con ăn dặm mình học thêm về kiến thức ăn dặm cho con
  • Để cân bằng cuộc sống mình chọn làm online, không bị bó buộc thời gian, không gian và được lại là chính mình
  • Để không lãng phí thời gian mò mẫm tìm cách kiếm được thu nhập trên online mình đã chọn đầu tư học bài bản và support bởi một team chất lượng

Mình đang học các kỹ năng online và thực hành mỗi ngày để phát triển sự nghiệp cho riêng mình.

Chăm con với mình đã bận rộn rồi. Vừa chăm con, vừa muốn có sự nghiệp riêng phát triển song song lúc chăm con thì cần cố gắng hơn nữa.

Mình cảm thấy may mắn và nhẹ nhàng hơn khi tìm được một môi trường tốt để rèn luyện và hỗ trợ giúp mình mọi lúc như bây giờ.

Kết bạn cùng mình để theo dõi hành trình mẹ bỉm kiếm thu nhập online, cùng các thông tin hữu ích mà mình biết về kiếm tiền online phù hợp cho mẹ bỉm nha 

FB của mình là Hoàng Dung ( cô gái mặc  áo xanh đội mũ trắng nhé :> )

hình ảnh