Massage bụng bé 15 phút mỗi ngày với dầu tràm

Đây là một cách tốt để giúp “giải cứu” con khỏi những khó chịu ở hệ tiêu hóa. Mẹ nên dành một chút thời gian buổi sáng để massage bụng cho con.

Cách làm: Mẹ nên massage lúc bé chưa ăn gì hoặc chưa bú, hoặc cách bữa ăn tối thiểu 1 tiếng đồng hồ. Đặt bé nằm ngửa trên giường, dùng 2 bàn tay xoa nhẹ nhàng vùng quanh bụng bé với tinh dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp theo chiều kim đồng hồ. Việc massage giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, kích thích nhu động ruột, giảm đầy hơi khó tiêu và cực kỳ “nhạy” đối với bé đang bị táo bón.

Cho bé ăn cháo thịt nạc thăn

Các mẹ có thể chuẩn bị cháo thịt nạc thăn cho bé ăn (thịt bò hoặc lợn đều được). Bổ sung thêm 1 quả chuối tiêu cho bé. Chú ý cho bé ăn thịt hơn, đến khi con khỏi thì cho con ăn bình thường.

Mẹo khác là có thể cho con uống nước dứa tươi để nhanh lành đường ruột. Lúc đầu chỉ nên cho uống 1 thìa nước dừa cùng 3 thìa nước nóng, sau đó tăng dần lên. Có thể uống khoảng nửa tháng là tốt nhất, giúp bé không bị lại.

Lá ổi non chữa rối loạn tiêu hóa đường ruột

Cách làm:

  • 10 lá ổi non giã nát lấy nước
  • Pha với khoảng 20ml nước ấm
  • Cho thêm một chút muối và cho bé uống.
  • Một cách khác là sắc nước lá ổi trong khoảng 30 phút rồi cho bé uống.

Với bé đã ăn dặm nên cho ăn rau củ, trái cây giúp nhuận tràng như : đu đủ chín, rau lang, khoai lang, chuối tiêu, canh mùng tơi, rau lang…và uống nhiều nước.

Ngoài các cách trên mẹ có thể bổ sung thêm men vi sinh (Biocare pluss++) hoặc chất xơ tự nhiên có trong Profiber+