Sự bổ sung canxi đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu để đảm bảo sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh trong các giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ. HIUP đã nghiên cứu về cách bổ sung canxi cho bé một cách hiệu quả, nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh và thúc đẩy sự phát triển thể chất tốt nhất, đặc biệt trong giai đoạn đầu đời của trẻ.

1. Vì sao nên bổ sung canxi cho bé?

Dựa trên số liệu báo cáo, trạng thái thiếu canxi ở trẻ bây giờ vẫn không có tín hiệu giảm đi. Mặc dù khong ở mức đáng báo động, nhưng những chuyên gia sức khỏe đang cảnh báo rằng cần tránh tình trạng này bằng cách bổ sung canxi đủ cho bé hàng ngày theo liều lượng khuyến nghị, nhằm đảm bảo sự vững mạnh toàn diện về thể chất và trí óc.

Canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối sở hữu sự phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ, mặc dầu chỉ chiếm từ 1.5 đến 2% tổng trọng lượng trọng cơ thể, chủ yếu nằm ở xương, răng, một ít trong dịch ngoại bào và máu nhưng canxi lại là chất vi khoáng đóng vai trò chính trong việc hình thành khuông xương, duy trì và phát triển hệ răng và xương của trẻ nhỏ. Chính vì vậy việc bổ sung canxi cho trẻ là đều ba mẹ nên đặc biệt quan tâm.

Bổ sung canxi rất nhiều cho bé trong từ sớm là một trong các cách hiệu quả để nâng cao chiều cao. Ngoài việc giúp xây dựng cấu trúc xương chắc chắn và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh, canxi còn mang vai trò quan trọng trong việc điều tiết nhịp tim, nâng cao cường hệ miễn nhiễm, cân bằng điện giải, kích thích cung cấp hormone vững mạnh và những chất khác, cộng tham gia vào thời kỳ đông máu và chức năng co giãn cơ bắp…

bo-sung-canxi-cho-be

Canxi đóng vai trò quantrọng đối có chiều cao của trẻ

Khi trẻ thiếu canxi kéo dài và không được điều trị kịp thời mang thể dẫn đến các hậu quả xấu như: trạng thái rẻ còi, suy dinh dưỡng, sự xuất hiện của những khó khăn dị tật ở răng mồm, suy giảm chức năng hệ miễn nhiễm,  đau xương, biến dạng xương, và nâng cao nguy cơ loãng xương khi trưởng thành.

2. Những giai đoạn mẹ cần bổ sung canxi cho bé

Những công đoạn nào nên bổ sung canxi cho bé và bổ sung canxi bao nhiêu là đủ là câu hỏi của đa số ba mẹ. Mặc dù canxi đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ, đặc trưng là cho hệ xương, bác mẹ nên chỉ bổ sung canxi với liều lượng thích hợp, không nên dùng quá mức, vì sở hữu thể gây ra những hậu quả ko mong muốn như sự lão hóa xương cốt sớm, hiện trạng biếng ăn, tăng huyết áp, và tác động tới khả năng thu nạp chất dinh dưỡng của trục đường tiêu hóa.

Dưới đây là thông báo chi tiết về nhu cầu bổ sung canxi cho trẻ đúng cách thức tùy theo độ tuổi dựa theo khuyến nghị của Viện Y Tế Hoa Kỳ:

Độ tuổi

Nhu cầu bổ sung canxi
Trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi200 mg canxi/ngày
Trẻ trong khoảng 7 – 12 tháng tuổi260 mg canxi/ngày
Trẻ 1 – 3 tuổi700 mg canxi/ngày
Trẻ 4 – 8 tuổi1000 mg canxi/ngày
Trẻ 9 – 18 tuổi1300 mg canxi/ngày
Sau 19 tuổi1000 mg canxi/ngày

3. Các nguyên căn trẻ bị thiếu canxi

Sau đây là các nguyên nhân dẫn đến hiện trạng trẻ bị thiếu canxi thường thấy:

  • Trẻ bị ngạt thở hoặc thiếu hụt oxy trong giai đoạn sinh nở.
  • Mẹ mắc bệnh tiểu con đường hoặc ngộ độc thai nghén trong quá trình mang thai.
  • Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi.
  • Trẻ ko được phơi nắng mặt đều đặn, dẫn tới thiếu hụt vitamin D – 1 chất quan trọng giúp cơ thể trẻ tiếp thu canxi 1 cách thức hiệu quả hơn.