Từ trước đến nay hẳn nhiều mẹ hay cho rằng, mang bầu phải ăn gấp đôi, ăn thật nhiều thịt cá mới đủ dinh dưỡng nuôi con. Thế nhưng, điều này là hoàn toàn sai nha các mẹ ơi! Điển hình như trường hợp của em, dù ăn chay trường, nhưng trộm vía 9 tháng 10 của em vẫn rất khỏe mạnh, con thì chào đời kháu khỉnh và có cân nặng đạt chuẩn ấy ạ!


Thú thật lúc mang thai em cũng lo tỉ thứ ấy chứ, lo bản thân ăn chay không đủ chất, lo mang thai trong lúc đỉnh dịch khó đi chợ, khiến bữa ăn thiếu trước hụt sau. Nói chung, thời điểm đó em lo đến cả stress luôn. May mà còn có anh xã là “điểm sáng” trong căn nhà 2 người, anh vỗ về, an ủi và dành thời gian chăm sóc cho cả 2 mẹ con Bên cạnh việc lên thực đơn ăn chay hợp lý mỗi ngày, anh xã còn tìm hiểu và mua Elevit cho em uống mỗi ngày để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Elevit là vitamin tổng hợp, mỗi viên cung cấp Acid folic, sắt, vitamin và khoáng chất... giúp bổ sung những khoảng thiếu hụt dinh dưỡng trong mẹ suốt thời kỳ mang thai, đang mang thai và cho con bú luôn đó các mẹ!


Tóm lại là em khuyên các mẹ bầu ăn chay đừng quá căng thẳng, lo lắng nha. Quan trọng nhất là các mẹ nên thiết kế bữa ăn hợp lý, bổ sung thêm vitamin tổng hợp điển hình như Elevit với cả giữ tinh thần luôn vui vẻ, vững vàng thì mình sẽ có thai kỳ vui khỏe thôi các mẹ ạ!


Trên là câu chuyện của em, mẹ nào có câu chuyện thú vị hồi mang bầu không? kể và chia sẻ thêm kinh nghiệm cho các mẹ khác cùng học hỏi nhé!