Sử dụng sữa tắm cho bé, dù là loại dịu nhẹ cũng nên dùng càng ít càng tốt. Sữa tắm có thể làm khô làn da mỏng manh của bé. Hơn nữa, bé chưa bẩn hoặc có mùi hôi trên cơ thể mà cần đến sữa tắm tạo mùi thơm như của người lớn. Những lưu ý khác để làn da bé được khỏe mạnh và không khô ráp, từ Easybabylife:Tránh mỹ phẩm dạng bột (bụi)


Mỹ phẩm dạng bột có thể kích thích phổi khi bé hít phải. Cách chăm sóc da bé tốt nhất là tránh bôi lên da nhiều mỹ phẩm, hóa chất khác nhau bởi điều đó là hoàn toàn không cần thiết.


Tránh dầu gội đầu


Tóc của bé dù thưa hay dày cũng chưa thể dính bẩn. Vì thế, nước ấm là đủ để gội đầu cho con thật sạch. Nếu bạn muốn dùng dầu gội cho bé, chỉ nên dùng loại dầu gội dịu nhẹ. Có thể dùng lược chải tóc cho con, nếu bé bị “cứt trâu”.


Tinh dầu thơm dành cho béNếu thích, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu thơm vào nước tắm của bé. Nhớ là không được dùng nhiều vì bé có thể bị trơn. Nên thử sử dụng tinh dầu hữu cơ dành cho bé (organic baby oil). Loại này có mùi nhẹ và chứa nhiều thành phần hữu cơ tự nhiên.


Khi bé đi bể bơi


Nước ở bể bơi khiến làn da của bé bị khô vì nó chứa clo – chất gây hại cho da. Nếu bạn thao tinh dầu thơm lên da cho bé trước khi đưa bé đến bể bơi thì tinh dầu sẽ bảo vệ da cho bé. Thoa sau khi bơi dường như không có tác dụng. Sau khi bơi, bạn có thể kem dưỡng da cho bé (baby lotion), nếu muốn.


Sữa mẹ giúp ngừa da khô


Sữa mẹ là chất dưỡng da đáng kinh ngạc dành cho bé. Trong tháng đầu tiên, có vài thời điểm, bạn nhận thấy con như bắt đầu đổi da. Dấu hiệu đặc trưng là da bé như khô đi và bong tróc nhiều. Bạn đừng quá lo vì làn da của bé sẽ sớm trở lại đẹp hơn. Có thể nhỏ vài giọt sữa mẹ vào vùng da khô của bé rồi massage. Cuối cùng, bạn hãy lau rửa cho bé bằng nước ấm sạch.


Ngoài ra, sữa mẹ còn có tác dụng vệ sinh mũi cho bé khi bé ngạt mũi.


Massage cũng giúp ngừa khô da


Massage đúng cách và thường xuyên giúp bé có làn da khỏe mạnh và mịn màng.


Lưu ý: Da khô ở bé có thể phát triển thành chàm bội nhiễm. Khi ấy, bạn hãy dùng loại kem trị chàm có chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ cho bé.


Theo mẹ và bé