Tư thế ngủ của con khiến không ít cha mẹ phải bất ngờ

Trên mạng, nhiều phụ huynh đã đăng tải những bức hình chụp em bé trong tư thế ngủ dễ thương, không ít người đã thắc mắc rằng không hiểu sao con mình lại có dáng ngủ “xuất thần” đến vậy.

Đây được xem là tư thế nằm ngủ của "đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia", bố mẹ cân nhắc cho bé tập thể dục nhé

hình ảnh

Tư thế vừa ngủ vừa tập yoga, phiêu hơn cả ngồi thiền bên hồ thiêng trên dãy Himalaya

hình ảnh

Tư thế ngủ này được xem là hiền và đáng yêu nhất

hình ảnh

Và đây là tư thế ngủ gật “bất chấp” mọi người xung quanh đang nhìn mình

hình ảnh

Em bé đang ngủ trong tư thế "Flying to the Moon", có vẻ sau này con muốn trở thàn một phi hành gia tương lai

hình ảnh

Nhìn thấy con ngủ trong những tư thế "xuất thần" như vậy, nhiều bậc cha mẹ có thể sẽ phì cười, nhưng một số tư thế ngủ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, những tư thế ngủ này phải được sửa lại, nếu không về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình của bé.

Những thói quen xấu nào của trẻ sơ sinh sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình?

 Những em bé thích cắn môi

Trong quá trình phát triển, có một số bé thích cắn môi, điều này có thể khiến hàm dưới đưa ra phía trước, theo thời gian, các răng sẽ không được sắp xếp ngay ngắn, lệch về phía môi, khe hở giữa các răng cửa có thể to ra.

Thích nhai một bên khi ăn

Việc nhai một bên trong bữa ăn sẽ khiến bé bị to mặt, không chỉ bé cần chú ý mà trong cuộc sống hàng ngày, người lớn chúng ta cũng nên lưu ý, đây cũng chính là nguyên nhân khiến mặt to và lệch một bên.

Những em bé được người lớn thường xuyên nựng má

Trẻ hay được người lớn nựng má, hành động này khiến mọi người cảm thấy rất dễ thương, tuy nhiên việc nựng má lâu sẽ khiến cho quai hàm bị biến dạng, má bị xế xuống khiến tổng thể khuôn mặt bị thay đổi.

Cha mẹ nào cũng mong con sinh ra sẽ có ngoại hình đẹp, chính vì vậy, bạn phải chú ý đến những thói quen của con, nếu phát hiện con mình mắc có những tật xấu như tư thế ngủ ở trên thì phải chỉnh lại cho bé ngay từ khi còn nhỏ.