Lấy chồng xa là canh bạc và phiêu lưu cả đời của người phụ nữ, nếu cưới được một người đàn ông đàng hoàng, chính trực thì thật đáng giá. Tuy nhiên, một khi gặp phải người không tử tế thì hạnh phúc cả đời của cô gái về cơ bản sẽ bị hủy hoại.

Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ có con gái về cơ bản phản đối việc con gái lấy chồng xa. Ai lại không muốn chiếc áo bông nhỏ bé của mình được gần gũi mình. Ngoài ra, khi già yếu, con gái có thể ở bên cạnh mình, chu đáo hơn con trai, cha mẹ nào mà không thích.

Đáng tiếc tình cảm của tuổi trẻ lại nằm ngoài tầm kiểm soát của cha mẹ. Những cô gái trẻ tuổi nếu gặp người vừa ý thì sẽ như thiêu thân lao vào ngọn lửa, không thể nghe lời khuyên của bố mẹ.

hình ảnh

Ảnh OTS

Mới đây, một người phụ nữ lấy chồng xa cùng các con trở về nhà bố mẹ đẻ vào dịp Tết, không may cha mẹ cô đã qua đời, nhà cô trống rỗng, trông rất hoang tàn. Người phụ nữ cảm thấy buồn bã, không ngờ những người hàng xóm xung quanh lại gửi quà Tết đến, khiến trái tim người phụ nữ cảm thấy ấm áp.

Tại một nơi ở tỉnh An Huy, một người phụ nữ ôm con về nhà cha mẹ đẻ ăn tết. Lấy chồng xa nên việc trở về quê hương không hề dễ dàng. Tiếc thay, bố mẹ đã qua đời cách đây 1 năm. Ngôi nhà vẫn như ngày 2 thân còn sống, gọn gàng ngăn nắp. Nhưng mọi thứ đã thay đổi và tiếng cười nói vui vẻ của bố mẹ không còn nữa. Dù bố mẹ đi xa nhưng người phụ nữ vẫn muốn đưa các con về nhà, để các con không quên đi ngôi nhà thân thương của ông bà ngoại.

Đối mặt với căn nhà trống vắng, người phụ nữ cảm thấy buồn bã. Nghĩ đến khi bố mẹ còn sống, mỗi lần trở về, bố mẹ sẽ vô cùng hạnh phúc, chuẩn bị đủ các món Tết để chào đón sự trở về của con gái và các cháu. Họ quây quần bên nhau ăn và cười thật vui vẻ, thật là một cảnh tượng hạnh phúc biết bao. Nhưng số lần về nhà ăn Tết chỉ đếm được trên một bàn tay, bởi đường sá xa xôi cách trở, hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Bây giờ nhà vắng tanh, chỉ có cô và các con, ngay cả đồ Tết cô cũng chưa chuẩn bị vì vội vã ăn Tết nhà chồng rồi đi ngay. Nghĩ đến đây cô không khỏi rơi nước mắt.

hình ảnh

Ảnh OTS

Ngoài cửa tuyết rơi dày đặc, lúc này có một bóng người lặng lẽ đi vào. Thì ra là bà cô hàng xóm gần đó, thời tiết quá lạnh, bà quấn thật chặt chiếc áo khoác ngoài, trong tay cầm một túi đựng thức ăn. Vì sợ đồ bên trong nguội nên quấn rất nhiều túi bên ngoài.

Hóa ra, hàng xóm biết người phụ nữ về, cho rằng cha mẹ cô đã qua đời, cô đón tết một mình với các con ở đây thật đáng thương nên họ mang đồ Tết tự làm về cho cô.

Người phụ nữ rất cảm động, trong lòng cảm thấy ấm áp, liên tục cảm ơn dì hàng xóm, sau đó, một dì khác bước vào nhà với miếng thịt trên tay, mỉm cười chào đón.

Dù trời mùa đông lạnh giá nhưng đứa con xa nhà cảm thấy trong lòng như có mùa xuân về. Cô cho biết những người hàng xóm này thật tốt bụng, đã cho tâm hồn cô đơn của cô sự an ủi và một nơi để ở. Dù cha mẹ không còn nữa nhưng ít ra khi về nhà, cô cũng có cảm giác được chào đón, được chia sẻ.

hình ảnh

Ảnh OTS

Người xưa thường nói: Bà con xa không bằng láng giềng gần, điều này đúng, bà con tốt đến mấy cũng ở xa, nước ở xa không làm dịu được cơn khát của người ở gần, không đáng tin cậy bằng hàng xóm,có thể giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Thực ra việc hàng xóm đối xử tốt với người phụ nữ như vậy là sự may mắn mà cha mẹ cô đã tích lũy khi còn sống. Tôi tin rằng ông bà cụ khi con sống rất tốt bụng, hòa thuận với hàng xóm, được mọi người xung quanh yêu, tin tưởng. Vì thế khi con gái họ trở về, những người hàng xóm đối với cô chu đáo, hết lòng hết dạ. Cho dù cha mẹ không còn nữa nhưng khi con gái trở về với gia đình ruột thịt, hàng xóm sẽ là chỗ dựa của cô ấy.

Đây là những phước lành mà cha mẹ đã tích lũy cho con gái, cô nên biết ơn cha mẹ mình, người phụ nữ thở dài: “Thật cảm động và ấm áp, khi tôi trở về sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn nữa.”

Tuổi thơ là một khoảng thời gian ngắn ngủi trong đời người, nhưng sâu trong ký ức của mỗi người, những cảm xúc tuổi thơ là những điều trong sáng, chân thật và mạnh mẽ nhất, ai cũng nhớ về tuổi thơ của mình với đầy những kỷ niệm đẹp. Hãy trân trọng nỗi nhớ sâu sắc này. Dù cha mẹ đã mất nhưng vẫn còn đó tình cảm lưu luyến với nơi mình đã sinh ra, nơi cha mẹ đã dành những năm cuối đời ở đó. Thật ra người phụ nữ này vô cùng may mắn. Bởi vì có nhiều trường hợp khi cha mẹ đi rồi, con cái cũng không muốn về ngôi nhà cũ để thăm nhà, chứ đừng nói là đón Tết ở đó. Họ đi xa nhiều năm, xung quanh cũng không có ai thân thuộc, không có cảm giác lưu luyến muốn về. Nơi đó cũng không có ai mong đợi, trông ngóng họ. Dù nhớ nhà nhưng về phút chốc lại cũng đi. Đúng như lời cô con gái nói, tình cảm hàng xóm chính là phúc đức cha mẹ để lại cho cô. Để khi họ đi xa rồi, vẫn có những người giúp họ trông nom nhà cửa, chăm sóc cánh chim xa mỏi gối chùn chân quay về.