Một số bậc phụ huynh vì muốn trẻ không quấy khóc và ngủ ngon mà vô tình có những cách làm sai lầm là ảnh hưởng đến thói quen ngủ và chất lượng giấc ngủ của trẻ. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh hãy tránh những sai lầm sau:


Để con thức quá khuya: Một số phụ huynh đã để trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi thức chơi đến tối muộn vì không có thời gian chơi cùng con. Một vài gia đình lại có thói quen cho con ngủ cùng giờ ngủ với khi bố mẹ. Thực tế, việc cho trẻ thức muộn sẽ khiến trẻ mệt mỏi và dễ cáu gắt, dẫn đến quấy khóc và không chịu nằm yên giấc.


Ru con ngủ bằng cách đung đưa: Khi trẻ đã đi vào giấc ngủ thì bố mẹ không nên đung đưa trẻ. Vì điều này ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của trẻ, hơn nữa sẽ hình thành thói quen và trẻ sẽ lại đòi được đung đưa như vậy mỗi khi thức dậy vào ban đêm.


Những vật không thích hợp cho bé trước khi ngủ: Bố mẹ không nên để con chơi với điện thoại, xem tivi, đèn ngủ quá sáng hay chơi các đồ chơi phát ra âm thanh vì điều này sẽ khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ. Những thứ đó có thể làm trẻ mất tập trung và khiến trẻ tỉnh táo hơn.

hình ảnh


Không cho trẻ ngủ giờ cố định: Việc này sẽ khiến trẻ khó ổn định cơ thể và chất lượng giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng.


Vội vã bế con lên khi con khóc: Rất nhiều phụ huynh khi thấy con bắt đầu quấy khóc vào ban đêm, thì nhanh chóng đến cho con bú, kiểm tra tã hoặc bế con để ôm ấp, dỗ dành. Thực tế hành động này lại vô tình làm mất đi cơ hội học cách tự ngủ trở lại của con.